fbpx

นครศรีฯ พบคลัสเตอร์ตลาดหัวอิฐ วันเดียวติดเชื้อเพิ่ม 16 คน

นครศรีธรรมราช 6 มิ.ย. – จ.นครศรีธรรมราช พบคลัสเตอร์ตลาดหัวอิฐ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นวันเดียว 16 คน สสจ.เร่งคัดกรองเข้มข้น


จ.นครศรีธรรมราช พบคลัสเตอร์ใหม่ ตลาดหัวอิฐ อ.เมือง ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นวันเดียว 16 คน จากปกติที่มีเพียง 2-3 คน/วัน เท่านั้น โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนงานที่ทำงานก่อสร้างโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ สสจ.ต้องเร่งคัดกรองอย่างเข้มข้น

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รณรงค์ให้ประชาชนให้ความสำคัญในการฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และช่วยฟื้นเศรษฐกิจ ที่บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา เนื่องจากหมู่บ้านคีรีวง เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นในภาพรวม โดยใช้ริสแบนด์ เป็นสัญลักษณ์สำหรับผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มีเจ้าหน้าที่ส่วนหน้า 33 คน เข้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ของ อ.ลานสกา ฉีดวัคซีนครบแล้ว 100% ขณะที่ประชาชนได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนจนคิวเต็มไปถึงเดือนสิงหาคมแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน