fbpx

เกือบ 2 ปี! ลูกจ้างร้านทองแสบ กุเรื่องจำนำทองสูญกว่า 3 ล้าน

นครศรีธรรมราช 6 มิ.ย.- 2 ลูกจ้างสาวร้านทองแสบ สร้างเรื่องมีคนมาจำนำทองที่ร้าน ก่อนนำทองปลอมมาใส่ห่อเก็บไว้ในตู้ แล้วเบิกเงินจากทางร้านสูญเงินกว่า 3 ล้านบาท  ล่าสุดถูกเจ้าของร้านแจ้งดำเนินคดีทั้งคู่


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านทองบูรพาสาขา 3 ตั้งอยู่สี่แยกหัวถนนคิวรถเมล์นคร-ทุ่งสง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ลูกจ้างสาว 2 คน สร้างเรื่องว่ามีลูกค้านำทองรูปพรรณมาจำนำและเบิกเงินจากทางร้านไปกว่า 3 ล้านบาท ก่อนนำเอาทองปลอมมาใส่ในถุงที่รับจำนำไว้ เพื่อตบตาเจ้าของร้าน ย่ามใจทำแบบนี้มาเกือบ 2 ปี  ซึ่งเจ้าของร้านก็เชื่อใจลูกจ้างมาโดยตลอด จึงไม่ได้ตรวจสอบทองที่รับจำนำแต่อย่างใด

นางอังคณา บุญสัมพันธ์กิจ เจ้าของร้านทองบูรพาสาขา 3 บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาจากกรณีที่พนักงานของร้าน 2 คน สร้างเรื่องขึ้นมาว่ามีคนมาจำนำทองแล้วก็นำเอาทองปลอมมาห่อใส่ในลิ้นชักที่เก็บของรับจำนำและเบิกเงินจากทางร้านเอาไปจ่ายค่ารับจำนำทั้งหมด 86 รายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยทำมาเกือบ 2 ปีแล้ว ช่วงหลังมานี้ทางร้านเริ่มผิดสังเกตว่าทำไมมีการนำทองมาจำนำเป็นจำนวนมาก ปกติจะสำรองเงินรับจำนำทองไว้ที่ 3 ล้านบาท แต่ช่วงหลังเงินไม่พอ ต้องเอาเงินจากทางร้านมาเพิ่ม จึงตรวจสอบทองที่ลูกจ้างทั้งสองรับจำนำมาพบว่าเป็นทองปลอม จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะเมา อ.เมือง และได้มีการจับกุมตัวลูกจ้างของร้านทั้ง 2 รายไปสอบปากคำและรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่ง 1 ใน 2 ลูกจ้างนั้นกำลังตั้งท้องและขอชดใช้เพื่อจะได้ผ่อนโทษหนักเป็นเบา


นางอังคณา บอกอีกว่าสิ่งที่ทางร้านได้รับผลกระทบมากที่สุดจากจากการทุจริตของ 2 ลูกจ้าง ก็คือ มีการนำเสนอข่าวของสื่อหลักรายหนึ่ง ว่าทองที่โชว์หน้าร้านเป็นทองปลอม ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ทองที่โชว์หน้าร้านเป็นทองแท้และทองจริงไม่เกี่ยวกับกับทองปลอมที่ลูกจ้างสร้างเรื่องขึ้นมา ซึ่งร้านเปิดขายทองมากว่า 40 ปี เราได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

ตลอดทั้งวันมีคนทยอยมาขอตรวจสอบทองบ้าง ขอคืนทองบ้าง เพราะไม่มั่นใจในทองของทางร้าน ซึ่งเราได้มีการประสานไปยังสื่อที่ออกข่าวให้แก้ข่าวให้ ไม่เช่นนั้นจะมีการฟ้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน ก่อนจะนำเสนอข่าว

ล่าสุด ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คือ น.ส.สรารัตน์ หนูสงค์ อายุ 31 ปี ชาวอ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และ น.ส.สุจิตรา เทียมเทพ อายุ 28 ปี ชาว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ 6 เดือน  ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีแล้ว เบื้องต้นทั้งคู่ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นอกจากนี้ทางเจ้าของร้านทองยังเตือนให้ผู้ประกอบการร้านอื่นๆ ตรวจสอบเกี่ยวกับกรณีนี้ด้วย เพราะไม่อยากให้ถูกหลอกเหมือนตน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน