fbpx

แม่น้องชมพู่เล็งหาทนายมือดีสู้คดี

มุกดาหาร 5 มิ.ย. – แม่น้องชมพู่เคารพคำตัดสินของศาลจังหวัดมุกดาหาร หลังให้ประกันตัว “ลุงพล” เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) ส่วนการต่อสู้คดีจะต้องปรึกษานักกฎหมาย ตอนนี้กังวลกับกระแสสังคม ขณะที่ครอบครัวลุงพล เตรียมจัดพิธีสู่ขวัญพรุ่งนี้ ด้านผู้ใหญ่บ้าน บ้านกกตูม ยอมรับส่วนตัวไม่อยากยุ่งกับคดีนี้เลย แต่หากเป็นคำสั่งของศาล ก็พร้อมทำหน้าที่ต่อไป


ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของ “น้องชมพู่” หลังศาลจังหวัดมุกดาหารพิจารณาให้ประกันตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดี วงเงินประกัน 180,000 บาท พร้อมข้อกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาหลบหนี ข่มขู่ และแต่งตั้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นผู้กำกับดูแลผู้ต้องหาเพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนดโดยเคร่งครัด

ล่าสุดวันนี้บรรยากาศที่บ้านกกกอก ต.กกตูม ยังคงมีสื่อมวลชนทุกแขนง และเหล่ายูทูบเบอร์ปักหลักติดตามทำข่าว และถ่ายทอดสดกันจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้านลุงพล มีการเปิดเพลงคึกคัก นอกจากนี้ยังมีเหล่าแฟนคลับของลุงพลเดินทางมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ส่วนความเคลื่อนไหวของลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ภรรยา ช่วงเช้าลุงพลได้เดินทางไปทำธุระที่สนามบินสกลนคร และกลับเข้ามาที่บ้าน โดยเรียกช่างก่อสร้างเดินทางมาวัดพื้นที่ทำประตูรั้วกั้นหน้าบ้าน เพื่อความปลอดภัย และจะติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม จำนวน 5 ตัว


ลุงพลกล่าวว่า หลังจากตนได้รับการประกันตัวมาเมื่อวานนี้ก็รู้สึกดีใจ และพร้อมจะปฏิบัติตนตามที่เงื่อนไขข้อกำหนดของศาล และต้องไปรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านกกตูม ตอนนี้ไม่อยากไปไหน อยากจะพักผ่อน ส่วนการที่ตนเองถูกออกหมายจับจะทำให้แฟนคลับลดน้อยลงหรือไม่นั้น ตนคาดว่าแฟนคลับน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า เพราะสังคมไทยหากมีอะไรที่อยากรู้ก็จะติดตาม และวันพรุ่งนี้ (6 มิ.ย.) 8 โมงเช้า ครอบครัวและญาติจะทำพิธีสู่ขวัญผูกแขน ส่วนเมื่อวานนั้นเป็นการรับขวัญเท่านั้น ยืนยันจะมีรางวัลนำจับสำหรับผู้ที่ให้เบาะแสคนร้ายคดีของน้องชมพู่

ขณะที่บรรยากาศบ้านของนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ แตกต่างจากบ้านของลุงพลอย่างสิ้นเชิง โดยเป็นไปอย่างเงียบเหงา บริเวณรอบบ้านมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อป้องกันและรักษาความปลอดภัย โดยแม่ของน้องชมพู่มีสีหน้าอิดโรย แววตาเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัด

แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า เคารพในคำตัดสินของศาล การต่อสู้คดีต่อไปจะต้องปรึกษานักกฎหมาย เพราะหากพูดแบบบ้านๆ คนบ้านนอกอย่างเราคงไม่มีชั้นเชิงในการต่อสู้อะไรมากมาย ต้องมีทนายเก่งๆ ที่มาปกป้อง ยอมรับว่าทนายลุงพลเก่งมาก ตอนนี้มีความกังวลกับกระแสสังคม เพราะบางกระแสมีการพูดถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ ซื้อกันอะไรอย่างนั้นอย่างนี้ กังวลมาก กลัวว่าสังคมจะตัดสินตนเอง กล่าวหาเห็นแก่เงิน รับเงินนั่นนี่กับฝ่ายตรงข้ามหรืออย่างไร ยืนยันไม่ใช่ ไม่มีอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องความปลอดภัย ขณะนี้มีความกังวลหนักกว่าเดิม เชื่อว่าตัวผู้ต้องหาเองจะไม่เข้ามาข่มขู่คุกคามเรา แต่กลัวฝ่ายตรงกันข้ามที่ไม่รู้ว่าเป็นใครจะเข้ามา ดังนั้น ตอนนี้หากไม่จำเป็นไม่อยากรับแขกที่ตนเองไม่รู้จักเลย


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายลิขิต เชื้อคนแข็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านกกตูม ถึงแนวทางในการเป็นผู้กำกับดูแลลุงพล เพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนด นายลิขิต กล่าวว่า เบื้องต้นตนเองได้รับแจ้งทางโทรศัพท์เท่านั้นว่าจะต้องเป็นผู้กำกับดูแลลุงพล แต่ยังไม่มีเอกสารมา จึงยังไม่ทราบรายละหรือขั้นตอนจะทำอย่างไร เพียงแต่รู้สึกแปลกใจ ซึ่งวันนี้ก็ได้ร่วมกันประชุมกับคณะกรรมการหมู่บ้าน พูดคุยถึงแนวทางการป้องกันโรคโควิด-19 อันดับแรก เพราะเกรงว่าจะมีผู้คนเดินทางมาจำนวนมากเหมือนบ้านกกกอกที่อยู่ใกล้กัน ส่วนตัวแล้วตนไม่อยากเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้เลย พูดตามตรง เพราะคดีนี้เป็นคดีดัง ที่ผ่านมาตนเองดูแลกำกับคดีเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น เช่น การคุมพฤติกรรมลูกบ้าน แต่หากเป็นคำสั่งของศาล ตนเองก็พร้อมทำหน้าที่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน