fbpx

ยุทธวิธีไม้ง่ามรวบหนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด

ขอนแก่น 5 มิ.ย. – หนุ่มวัย 30 ปี เกิดอาการทางประสาท ถือมีดเดินไปมาในหมู่บ้าน ก่อนชาวบ้านแจ้งตำรวจเข้าควบคุมตัวไว้ได้


นี่เป็นภาพเหตุการณ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นำกำลังสายตรวจ 1 ชุด เข้าระงับเหตุชายมีอาการทางประสาท หลังตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เดินถือมีดอาละวาด ที่เหตุเกิดบ้านแอวมอง ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

ชายคนนี้เมื่อเห็นตำรวจได้วิ่งเข้าบ้านไปหลบภายในห้องน้ำของบ้านหลังหนึ่ง และพยายามต่อสู้กับตำรวจ โดยใช้อาวุธมีดป้องกันตัวไม่ให้ตำรวจเข้าควบคุมตัว ซึ่งตำรวจได้ใช้ยุทธวิธีใช้เหล็กง่ามล็อกตัวจนเกิดการชุลมุนอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่มีดจะหลุดจากมือชายที่คลุ้มคลั่ง เมื่อจนมุมหมดทางสู้ ชายคนนี้ได้วิ่งหนีออกจากห้องน้ำ แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกตำรวจตามล็อกตัวไว้ได้ ก่อนที่จะนำตัวไปสงบสติอารมณ์ และส่งตัวไปที่ส่งโรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ขอนแก่น เพื่อรักษาอาการทางประสาท


จากการสอบถามแม่ของชายคนดังกล่าวให้การว่าชายคนนี้มีอาการป่วยทางจิตประสาท ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ขอนแก่น มาแล้ว แต่ระยะหลังไม่ได้เข้าไปตามหมอนัด จึงทำให้ขาดการรักษา และเกิดอาการคุ้มคลั่ง จนทำให้ต้องแจ้งตำรวจเข้ามาควบคุมตัว เพราะเกรงจะไปทำร้ายชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้