fbpx

พนักงานคัดแยกสินค้าแสบ ลักไอโฟนส่งมะม่วงให้ลูกค้า

ราชบุรี 4 มิ.ย.-สาวราชบุรีฝากญาติส่งไอโฟน 6 มาให้ 8 เครื่อง สุดตกใจเปิดกล่องพัสดุกลับได้มะม่วงน้ำดอกไม้แทน ตามสืบจนพบว่าถูกพนักงานคัดแยกสินค้าบริษัทขนส่งชื่อดังขโมยโทรศัพท์มือถือไป สลับใส่มะม่วงมาแทน


น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ อายุ 44 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ที่ จ.ราชบุรี ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เล่าว่า ได้ฝากญาติส่งโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 8 เครื่อง จาก จ.กำแพงเพชร ส่งไปให้ตัวเองที่ จ.ราชบุรี เมื่อพัสดุส่งไปถึงบ้านจึงเปิดออกดูกลับได้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองแทน คาดว่าน่าจะถูกขโมยไประหว่างขนส่ง หลังจากนั้นจึงได้โพสต์เรื่องราวลงสื่อโซเซียลร้องเรียนถึงบริษัทจัดส่งสินค้าชื่อดัง หลังจากนั้น ได้ตรวจ iCloud พบว่า เครื่องถูกเปิดใกล้พื้นที่คัดแยกพัสดุภาคกลาง โดยระบุดว่า บริษัทจัดส่งสินค้าที่สำนักงานใหญ่ ที่สอบถามไปก็บ่ายเบี่ยง ไม่แสดงความรับผิดชอบ

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ ผู้เสียหาย เดินทางมาที่ สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อแจ้งความอีกครั้ง พร้อมกับประสานตำรวจชุดสืบสวน ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ เนื่องจากพบสัญญาณว่าเครื่องถูกเปิดใกล้พื้นที่คัดแยกพัสดุภาคกลาง จนกระทั่งไปพบว่าสัญญาณอยู่ที่บ้านของนายพรเทพ บุญช่วย อายุ 26 ปี ใน อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก และพบว่าเป็นพนักงานคัดแยกสิ่งของ ของบริษัทขนส่งสินค้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจค้น พร้อมกับกดเปิดเครื่องรับสัญญาณ iCloud พบว่าเสียงดังอยู่ในรถยนต์กระบะของนายพรเทพ เมื่อเปิดดูก็พบโทรศัพท์ไอโฟนจำนวน 5 เครื่อง อยู่ช่องเก็บของท้ายกระบะ


ทำให้นายพรเทพยอมจำนวนด้วยหลักฐาน พร้อมกับยอมรับสารภาพว่าได้นำโทรศัพท์ไอโฟนอีกจำนวน 3 เครื่อง ไปขายต่อให้เพื่อนที่รู้จักกันชื่อนายเอก บริเวณหอพักย่านวัดจุฬามณี ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตัวนายเอก ไปทำการสอบสวนที่โรงพัก นายเอก ยอมรับว่าได้ส่งโทรศัพท์ไอโฟนขายต่อให้ลูกค้า จ.ระยอง ในราคาเครื่องละ 500 บาท แต่ไม่ทราบว่าเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมา

ส่วนนายพรเทพ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ตนกำลังเรียงกล่องพัสดุอยู่และเห็นกล่องพัสดุแตก 1 กล่อง ซึ่งกล่องที่แตกเห็นโทรศัพท์ไอโฟนอยู่ในกล่องด้วย จึงเกิดความโลภอยากได้และเปิดกล่องลักโทรศัพท์ไปจำนวน 8 เครื่อง จากนั้นได้เห็นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองตกอยู่ในรถยนต์ขนสินค้า จึงนำมะม่วงผลดังกล่าวยัดเข้าไปในกล่องแทน ก่อนนำไอโฟน 3 เครื่อง มาขายให้นายเอกในราคาเครื่องละ 500 บาท

ด้าน น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ดีใจที่สามารถติดตามเอาโทรศัพท์มือถือกลับคืนมาได้ จำนวน 5 เครื่อง เพราะพยายามค้นหาจากแอปฯ ติดตามมือถือหาย จนกระทั่งทราบว่าพัสดุถูกแกะและสับเปลี่ยนที่จุดคัดแยกสินค้า


ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา ท่าโพธิ์ ผกก.สภ.บางระกำ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายพรเทพ ผู้ต้องหา ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง ส่วนนายธวัชชัย หรือ เอก กำลังสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่