fbpx

จ่ายแล้ว 400,000 บาท เยียวยาครอบครัวชายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน

ปทุมธานี 4 มิ.ย.- ความคืบหน้าเคสหนุ่มใหญ่เมืองปทุมเสียชีวิตหลังรับวัคซีนโควิด 5 วัน ล่าสุดทางอนุกรรมการ สปสช.พิจารณาและจ่ายเงินเยียวยาแล้วจำนวน 400,000 บาท 


นายสมชาย ม่วงวัง อายุ 50 ปี รับวัคซีนโควิด-19 ที่จังหวัดปทุมธานี แล้วเกิดมีอาการแพ้ หายใจไม่ออกขณะออกไปหาปลา ทั้งๆ ที่ผู้ตายเป็นคนมีสุขภาพแข็งแรง ทางคณะอนุกรรมการ สปสช. พิจารณาและมีความเห็นว่า เป็นอาการที่เกิดหลังจากการรับวัคซีน และเสียชีวิตหลังได้รับวัคซีน 5 วัน  ผู้ตายเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ต้องเป็นผู้ดูแลบิดา มารดา และเป็นผู้หารายได้หลักของครอบครัว จึงลงมติเสนอจ่ายเงินช่วยเหลือ 400,000 บาท

และวันนี้เงิน 400,000 บาท จาก สปสช. ถูกโอนเข้าบัญชีลูกชายผู้เสียชีวิตแล้ว โดยนายสถาพร ม่วงวัง อายุ 27 ปี เล่าว่าวันนี้ เวลา 09.42 น. มีเงินเข้ามาในบัญชีของตนจำนวน 400,000 บาท โดยทาง สปสช. ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าได้โอนเงินให้ และแจ้งเหตุผลที่เงินเข้าช้า ส่วนที่ไม่ได้มามอบด้วยตนเองเพราะมีหลายเคสที่ต้องไป ส่วนตนรู้สึกดีใจจะได้นำเงินส่วนนี้มาดูแลปู่กับย่าที่มีโรคประจำตัว จะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว 


นายสมศักดิ์ ม่วงวัง 76 ปี พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ภาครัฐไม่ทอดทิ้ง วันนี้มีเพื่อนบ้านข้างเคียงเข้ามาทักและบอกว่าครอบครัวตนเป็นครอบครัวเดียวในประเทศที่ได้รับเงินเยียวยา เรื่องที่เกิดขึ้นขอให้เป็นบทเรียน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก