fbpx

รร.เเม่จ้อง ปีนี้ ป.1 สมัครแค่คนเดียว

เชียงใหม่ 4 มิ.ย.-เชื่อหรือไม่? โรงเรียนบ้านแม่จ้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ มีเด็กมาสมัครเข้าเรียนต่อ ชั้น ป.1 ปีนี้เพียง 1 คน ทั้งโรงเรียนมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 -6 ทั้งหมด 35 คน 


โรงเรียนเทศบาลตำบลตลาดใหญ่ บ้านแม่จ้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – 6 แต่ปีนี้มีเด็กนักเรียนมาสมัครเรียนต่อ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพียงแค่ 1 คน ส่วนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 มีนักเรียน จำนวน 5 คน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนจำนวน 7 คน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 มีจำนวน 6 คน ส่วนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 -6 มีนักเรียนชั้นละ 8 คน รวมมีนักเรียนทั้งโรงเรียนทั้งหมด 35 คน ถือเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก 

นายอาทิตย์ ยอดคำลือ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตลาดใหญ่ บอกว่าต้องทำการถ่ายโอนนักเรียนมาสังกัดเทศบาลฯ เนื่องจากมีนักเรียนไม่ถึง 60 คน ต่ำกว่าเกณฑ์การประเมินซึ่งจะต้องถูกยุบ 


โดยปีนี้กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เพิ่มอัตรามา 5 ตำแหน่ง ซึ่งจะได้ดูแลนักเรียนอย่างทั่วถึง การเรียนน่าจะดีขึ้นและสร้างความเชื้อมั่นให้กับผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานเข้ามาเรียน ซึ่งพร้อมจะเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายนนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ