fbpx

เตือนภัย! จับงูเอง ระวังพิษเข้าตา

สระบุรี 4 มิ.ย.- อันตราย! อย่าจับงูเอง ต้องเรียกกู้ภัยให้ช่วยเหลือ หากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญมิเช่นนั้นอาจพลาดถูกพ่นพิษใส่ตาจนเกือบหวิดตาบอด 


นางสมบูรณ์ พันโสทบ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายกาแฟโบราณ แจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี บอกว่ามีงูเห่าอยู่ในร้านจึงอยากให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูเป็นการด่วน เนื่องจากตอนนี้งูเห่าได้พ่นพิษใส่ตาน้องเขย ศูนย์กู้ภัยสว่างจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญการจับงูมา 2 นาย พร้อมอุปกรณ์การจับงูไปที่ร้านกาแฟ ตั้งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านประเสริฐสุข บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 1 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี 

เมื่อพาเจ้าหน้าที่ไปชี้งูที่หลบซ่อนตัวอยู่หลังตู้ พบงูเห่าแผ่แม่เบี้ย เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ตะขอเหล็กเพื่อจะเกี่ยวตัวงูออกมา แต่ก็ไม่ได้จับกันง่ายๆ ต้องใช้เวลาอยู่นานกว่าจะสามารถจับใส่ถุงได้สำเร็จ แล้วจึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ทางด้านนางสมบูรณ์เล่าว่า ขณะนั่งรับลมอยู่นอกร้าน ได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่ในร้าน จึงได้รีบวิ่งเข้าไปดูพบสุนัข 2 ตัว เห่ากำลังจะเข้ากัดกับงูเห่าที่กำลังแผ่แม่เบี้ย จึงร้องตะโกนเรียกน้องเขยให้มาช่วยไล่งู แต่งูแผ่แม่เบี้ยใส่แถมพ่นพิษใส่ตาอีกด้วย จึงขอย้ำเตือนว่า ผู้ที่ไม่ชำนาญในการจับงูอย่าทำเหมือนตนเอง มันจะเกิดอันตรายเหมือนกับตนก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก