fbpx

เตือนภัย! จับงูเอง ระวังพิษเข้าตา

สระบุรี 4 มิ.ย.- อันตราย! อย่าจับงูเอง ต้องเรียกกู้ภัยให้ช่วยเหลือ หากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญมิเช่นนั้นอาจพลาดถูกพ่นพิษใส่ตาจนเกือบหวิดตาบอด 


นางสมบูรณ์ พันโสทบ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายกาแฟโบราณ แจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี บอกว่ามีงูเห่าอยู่ในร้านจึงอยากให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูเป็นการด่วน เนื่องจากตอนนี้งูเห่าได้พ่นพิษใส่ตาน้องเขย ศูนย์กู้ภัยสว่างจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญการจับงูมา 2 นาย พร้อมอุปกรณ์การจับงูไปที่ร้านกาแฟ ตั้งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านประเสริฐสุข บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 1 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี 

เมื่อพาเจ้าหน้าที่ไปชี้งูที่หลบซ่อนตัวอยู่หลังตู้ พบงูเห่าแผ่แม่เบี้ย เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ตะขอเหล็กเพื่อจะเกี่ยวตัวงูออกมา แต่ก็ไม่ได้จับกันง่ายๆ ต้องใช้เวลาอยู่นานกว่าจะสามารถจับใส่ถุงได้สำเร็จ แล้วจึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ทางด้านนางสมบูรณ์เล่าว่า ขณะนั่งรับลมอยู่นอกร้าน ได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่ในร้าน จึงได้รีบวิ่งเข้าไปดูพบสุนัข 2 ตัว เห่ากำลังจะเข้ากัดกับงูเห่าที่กำลังแผ่แม่เบี้ย จึงร้องตะโกนเรียกน้องเขยให้มาช่วยไล่งู แต่งูแผ่แม่เบี้ยใส่แถมพ่นพิษใส่ตาอีกด้วย จึงขอย้ำเตือนว่า ผู้ที่ไม่ชำนาญในการจับงูอย่าทำเหมือนตนเอง มันจะเกิดอันตรายเหมือนกับตนก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง