fbpx

แค่พูดเล่น! สาวผมแดงแจงคลิป ตร.คืนค่าปรับ

นครราชสีมา 4 มิ.ย.- สาวผมแดงแจงคลิป ตร.เห็นหน้าอกแล้วคืนค่าปรับ แค่พูดหยอกล้อกับเพื่อน แต่ถูกเพจดังนำคลิปไปเผยแพร่ใส่ข้อความเกินจริง ยืนยันถูกจับ แต่ไม่มีเวลาไปจ่ายค่าปรับจึงฝากตำรวจจ่าย แต่ตำรวจไม่รับฝากสุดท้ายโดนตักเตือน 


กรณีเพจดังเสนอคลิป หญิงสาวผมแดง ถูกตำรวจจราจร สภ.เมืองนครราชสีมา จับและเปรียบเทียบปรับข้อหาฝ่าสัญญาณไฟจราจร แต่เธออ้างว่าตำรวจได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา นำเงินค่าปรับมาคืน  เพราะตำรวจเห็นหน้าอกของเธอ โดยมีตำรวจจราจรยืนอยู่ที่ประตูด้านคนขับ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียล บางส่วนตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในเชิงอนาจาร และทุจริตต่อการปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็มีบางส่วนที่เข้ามาแสดงความเห็นเหน็บแนมสาวผมแดง ถึงพฤติกรรมเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ลักษณะคล้ายดูหมิ่นเจ้าพนักงาน 

ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา ชี้แจงว่าตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบกฎหมาย ไม่ได้มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศผู้หญิง การนำเสนอทางโซเชียลมีความคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีประโยชน์ และไม่อยากเอาเรื่องหญิงสาวผมแดงในคลิป


ล่าสุด พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบัติ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้วีดีโอคอลและไลฟ์สดพูดคุยกับหญิงสาวผมแดงที่อยู่ในคลิป เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวชื่อ อิ๋ว วันเกิดเหตุเดินทางมาจาก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อมาพบแพทย์ตามนัดในเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา เมื่อมาถึงบริเวณแยกไฟแดงใกล้ห้างเดอะมอลล์โคราช  ได้มีตำรวจจราจรขับรถมาตาม แจ้งว่าฝ่าสัญญาณไฟจราจร จึงเรียกไปที่ป้อมตำรวจเพื่อสอบถาม และเตรียมออกใบสั่งให้ไปจ่ายค่าปรับที่สถานีตำรวจ

หญิงสาวคนดังกล่าว  ชี้แจงว่าไม่ใช่คนพื้นที่จึงไม่ทราบว่าสถานีตำรวจอยู่ที่ไหน และรีบไปพบแพทย์ จึงต้องการจะฝากเงินค่าปรับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจ่ายแทน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนโดยไม่ได้ปรับหรือรับเงิน จากนั้นหญิงสาวได้เดินกลับมาขึ้นรถและพูดหยอกล้อกับเพื่อนโดยได้อัดคลิปวิดีโอและตัดต่อลงในโลกโซเชียลดังกล่าว โดยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้  พร้อมยืนยันว่าเพจดังกล่าวนำคลิปไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งใส่ข้อความที่ไม่เป็นความจริงอีกด้วย ยืนยันตำรวจจราจรไม่มีการรับเงินหรือคืนเงินเพราะเห็นหน้าอกแต่อย่างใด เป็นเพียงคลิปตัดต่อสนุกสนานเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน