fbpx

คุมตัว “ลุงพล” ขออำนาจศาลฝากขัง

มุกดาหาร 4 มิ.ย.- ผ่านไปเกือบ 2 วันกับการคุมตัว “ลุงพล” ไว้ที่ สภ.กกตูม ในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามีการนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังแล้ว


พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” ลงจาก สภ.กกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ก่อนนำตัวขึ้นรถตำรวจ เพื่อเดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหารฝากขัง ท่ามกลางกองเชียร์ที่ร้องตะโกน “ลุงพลสู้ๆ” ซึ่ง “ลุงพล” ได้พยักหน้า และชู 2 นิ้ว ก่อนขึ้นรถไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนไม่พบนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ “ป้าแต๋น” ภรรยาของ “ลุงพล” ในช่วงเช้าที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า คืนที่ผ่านมาขณะ “ลุงพล” ถูกคุมขังอยู่ ปรากฏว่าได้ร้องเพลง 3 เพลงเสียงดังไปถึงด้านล่างของ สภ.กกตูม พร้อมกับสวดมนต์และนั่งสมาธิ


ส่วนแนวทางการประกันตัว “ลุงพล” เบื้องต้นทนายความและครอบครัวจะยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 1.7 ล้านบาทเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่พนักงานสอบสวน รวมถึงครอบครัวของ “น้องชมพู่” และพยานในคดีอีก 5 คนเตรียมยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยเหตุผลหลัก คือ เรื่องความปลอดภัย รวมถึงเกรงว่าผู้ต้องหาอาจหลบหนี

สำหรับ “ลุงพล” ถูกแจ้งข้อหา 3 กระทง ทั้งพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดา, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปีเป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย, กระทำการกับศพหรือสภาพแวดล้อมที่พบศพ จนอาจทำให้การชันสูตรหรือผลทางคดีเปลี่ยนไป

ย้อนกลับไปเมื่อคืนที่ผ่านมา แม่ “น้องชมพู่” บอกว่า ต้องการยื่นคัดค้านการประกันตัวเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยเช่นเดียวกับพยานคนอื่นๆ เพราะที่ผ่านมา “ลุงพล” เคยพูดคุยในลักษณะข่มขู่และคุกคามพยานหลายคน และยังกังวลว่า “ลุงพล” จะหลบหนี เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัว ก็ต้องมอบตัวตั้งแต่ตำรวจมาที่บ้านแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.