fbpx

คุมตัว “ลุงพล” ขออำนาจศาลฝากขัง

มุกดาหาร 4 มิ.ย.- ผ่านไปเกือบ 2 วันกับการคุมตัว “ลุงพล” ไว้ที่ สภ.กกตูม ในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามีการนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังแล้ว


พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” ลงจาก สภ.กกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ก่อนนำตัวขึ้นรถตำรวจ เพื่อเดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหารฝากขัง ท่ามกลางกองเชียร์ที่ร้องตะโกน “ลุงพลสู้ๆ” ซึ่ง “ลุงพล” ได้พยักหน้า และชู 2 นิ้ว ก่อนขึ้นรถไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนไม่พบนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ “ป้าแต๋น” ภรรยาของ “ลุงพล” ในช่วงเช้าที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า คืนที่ผ่านมาขณะ “ลุงพล” ถูกคุมขังอยู่ ปรากฏว่าได้ร้องเพลง 3 เพลงเสียงดังไปถึงด้านล่างของ สภ.กกตูม พร้อมกับสวดมนต์และนั่งสมาธิ


ส่วนแนวทางการประกันตัว “ลุงพล” เบื้องต้นทนายความและครอบครัวจะยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 1.7 ล้านบาทเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่พนักงานสอบสวน รวมถึงครอบครัวของ “น้องชมพู่” และพยานในคดีอีก 5 คนเตรียมยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยเหตุผลหลัก คือ เรื่องความปลอดภัย รวมถึงเกรงว่าผู้ต้องหาอาจหลบหนี

สำหรับ “ลุงพล” ถูกแจ้งข้อหา 3 กระทง ทั้งพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดา, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปีเป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย, กระทำการกับศพหรือสภาพแวดล้อมที่พบศพ จนอาจทำให้การชันสูตรหรือผลทางคดีเปลี่ยนไป

ย้อนกลับไปเมื่อคืนที่ผ่านมา แม่ “น้องชมพู่” บอกว่า ต้องการยื่นคัดค้านการประกันตัวเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยเช่นเดียวกับพยานคนอื่นๆ เพราะที่ผ่านมา “ลุงพล” เคยพูดคุยในลักษณะข่มขู่และคุกคามพยานหลายคน และยังกังวลว่า “ลุงพล” จะหลบหนี เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัว ก็ต้องมอบตัวตั้งแต่ตำรวจมาที่บ้านแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว