fbpx

คุมตัว “ลุงพล” ฝากขังศาลมุกดาหาร ค้านประกัน

มุกดาหาร 4 มิ.ย. – ตำรวจคุมตัว “ลุงพล” ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร พร้อมคัดค้านการประกันตัว ด้านทนายเตรียมหลักทรัพย์โฉนดที่ดิน มูลค่า 1.7 ล้านบาท ยื่นขอประกันตัวต่อศาล


บรรยากาศที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี “น้องชมพู่” เช้าวันนี้ (4 มิ.ย.) ก่อนจะถึงเวลาควบคุมตัว “ลุงพล” ไปฝากขัง ซึ่งทางแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ “ลุงพล” ร้องเพลง จำนวน 3 เพลง ดังลั่นออกมาจากในห้องขัง เสียงดังถึงด้านล่างของ สภ.กกตูม และสวดมนต์ นั่งสมาธิ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว “ลุงพล” ออกจาก สภ.กกตูม ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัว “ลุงพล” ได้เตรียมเงินสดหลักล้านบาทไว้พร้อมยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาต จึงเตรียมยื่นขอประกันตัวอีกครั้งที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ในวันนี้ โดยมีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” ซึ่งเป็นทนายความของ “ลุงพล” ไปรอที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร โดยจะใช้หลักทรัพย์โฉนดที่ดิน มูลค่า 1.7 ล้านบาท เป็นหลักประกัน


สำหรับ “ลุงพล” ถูกแจ้งดำเนินคดีรวม 3 ข้อหา คือ 1. พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2. ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และ 3. กระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ทางด้านแม่ “น้องชมพู่” วันนี้จะเดินทางไปยื่นขอคัดค้านการประกันตัว “ลุงพล” โดยแม่น้องชมพู่ พร้อมพยาน 5 คน ได้แก่ พระอาจารย์บุญมา เจ้ส้มโอ แม่ดอน พ่อแบม และเจ้หมี จะเข้ายื่นต่อศาลจังหวัดมุกดาหารวันนี้เช่นกัน โดยให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัย ซึ่งก็มีหลายเหตุการณ์ที่เคยเป็นข่าว และยังกังวลว่า “ลุงพล” จะหลบหนี เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัวจริงๆ ต้องมอบตัวตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน