fbpx

คุมตัว “ลุงพล” ฝากขังศาลมุกดาหาร ค้านประกัน

มุกดาหาร 4 มิ.ย. – ตำรวจคุมตัว “ลุงพล” ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร พร้อมคัดค้านการประกันตัว ด้านทนายเตรียมหลักทรัพย์โฉนดที่ดิน มูลค่า 1.7 ล้านบาท ยื่นขอประกันตัวต่อศาล


บรรยากาศที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี “น้องชมพู่” เช้าวันนี้ (4 มิ.ย.) ก่อนจะถึงเวลาควบคุมตัว “ลุงพล” ไปฝากขัง ซึ่งทางแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ “ลุงพล” ร้องเพลง จำนวน 3 เพลง ดังลั่นออกมาจากในห้องขัง เสียงดังถึงด้านล่างของ สภ.กกตูม และสวดมนต์ นั่งสมาธิ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว “ลุงพล” ออกจาก สภ.กกตูม ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัว “ลุงพล” ได้เตรียมเงินสดหลักล้านบาทไว้พร้อมยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาต จึงเตรียมยื่นขอประกันตัวอีกครั้งที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ในวันนี้ โดยมีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” ซึ่งเป็นทนายความของ “ลุงพล” ไปรอที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร โดยจะใช้หลักทรัพย์โฉนดที่ดิน มูลค่า 1.7 ล้านบาท เป็นหลักประกัน


สำหรับ “ลุงพล” ถูกแจ้งดำเนินคดีรวม 3 ข้อหา คือ 1. พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2. ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และ 3. กระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ทางด้านแม่ “น้องชมพู่” วันนี้จะเดินทางไปยื่นขอคัดค้านการประกันตัว “ลุงพล” โดยแม่น้องชมพู่ พร้อมพยาน 5 คน ได้แก่ พระอาจารย์บุญมา เจ้ส้มโอ แม่ดอน พ่อแบม และเจ้หมี จะเข้ายื่นต่อศาลจังหวัดมุกดาหารวันนี้เช่นกัน โดยให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัย ซึ่งก็มีหลายเหตุการณ์ที่เคยเป็นข่าว และยังกังวลว่า “ลุงพล” จะหลบหนี เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัวจริงๆ ต้องมอบตัวตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก