fbpx

เตือนภัยแก๊งเรี่ยไร “ผ้าป่าทิพย์”

ชลบุรี 3 มิ.ย.-เตือนภัย ชายแต่งตัวคล้ายพระสงฆ์และฆราวาส ออกเรี่ยไรเงินทำบุญทอดผ้าป่าตามวัดในชลบุรี วัดละ 5,000 บาท ต้นสังกัดที่แอบอ้างแจ้งถ้าเจอแจ้งตำรวจจับได้ทันที


ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากพระครูสุภัทรธรรมธาดา เจ้าอาวาสวัดพันเสด็จใน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่งอายุประมาณ 60-70 ปี นำเอกสารหรือใบฎีกาเข้ามาหาตนเองภายในกุฏิ ซึ่งตนเองยังไม่ได้ทันอ่านดู พระดังกล่าวก็ได้แจ้งความประสงค์ว่าให้ช่วยทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในงานผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิต ทอด ณ วัดคูมะนาวหวาน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ในวันที่ 1 มกราคม 2565 ถึงวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 โดยให้ช่วยทำบุญจำนวน 5,000 บาท ซึ่งทางวัดจะนำไปเปิดโรงทานโดยจะไปซื้อข้าวสาร 100 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และอื่นๆ ซึ่งในขณะนั้นมีญาติโยมก็ได้เข้ามาเพื่อจะทำบุญในวัด จึงนำซองดังกล่าวใส่เงินไปจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นพระและคนขับที่มาด้วยกัน จึงรีบเดินออกจากกุฏิไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นพระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม ได้เดินทางนำเอกสารมาให้เจ้าอาวาสวัดพันเสด็จในเซ็น จึงให้ดูเอกสารและใบฎีกาของวัดดังกล่าว พร้อมติดต่อไปยังพระครูพิสุทธิ์ วชิโร เจ้าอาวสาวัดคูมะนาวหวาน เพื่อสอบถามเรื่องที่มีใบฎีกาออกเรี่ยไรตามวัดและสถานที่ต่างๆ ก็ได้ข้อมูลว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความจริง แต่ทางคณะกรรมการของวัด และตนเองได้ยกเลิกไปนานแล้ว เนื่องจากมีการแพร่ระบาดโควิด-19 อีกทั้งรัฐบาลยังได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมที่รวมตัวกันจำนวนมาก


ทั้งนี้ตนเองได้ไปลงบันทึกแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและลงเพจในเฟซบุ๊กของวัดคูมะนาวหวาน เพื่อไม่ให้พระรูปดังกล่าวไปอาศัยชื่อวัดไปหากินทางอื่นโดยไม่สุจริต ซึ่งพระดังกล่าวก็ไม่รู้ว่ามาจากสังกัดไหน และล่าสุดได้ออกไปเรี่ยไรที่วัดในจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งตนเองได้ติดต่อไปยังพระรูปดังกล่าวเพื่อมาว่ากล่าวและตักเตือน ที่แอบอ้างใช้ใบฎีกาของวัด และนำเบอร์โทรศัพท์ไปใส่ในเอกสารหรือใบฎีกาดังกล่าวออกเรี่ยไรตามวัดต่างๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน