fbpx

สร้างแปลก ถนนโค้งเว้า

สุรินทร์ 3 มิ.ย. – เทศบาลจอมพระ จ.สุรินทร์ แจงถนนโค้งเว้า สวนสาธารณะ เป็นสถานที่ออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพ ของชุมชน ชี้เป็นการทำทางเบี่ยงตามขนาดของโรงสูบน้ำ และพร้อมที่จะแก้ไข


กรณีมีการแชร์ภาพถนนสายหนึ่ง มีลักษณะเว้าโค้งเป็นตัวเอส ในจังหวัดสุรินทร์ ที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ จนวิพากษ์วิจารณ์ว่าถนนเส้นนี้อาจทำให้เกิดความสับสนกับผู้ใช้รถและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้

นายอภิรักษ์ สายยศ ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลตำบล จอมพระ จ.สุรินทร์ ชี้แจงว่า ภาพถนนโค้งเว้า เป็นถนนรอบสวนสุขภาพหนองคู มีความกว้างประมาณ 5 เมตร ยาวประมาณ 1,300 เมตร ใช้ประโยชน์เพื่อเป็นเส้นทางในการพักผ่อนหย่อนใจ หรือออกกำลังกาย ก่อสร้างเมื่อปี 2545 ปรับปรุงผิวจราจรแล้วเสร็จเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 ตามรูปแบบถนนเดิม (ถนน คสล.) ไม่ได้ใช้เป็นถนนหลักในการสัญจรแต่อย่างใด และจุดบริเวณที่มีการเบี่ยงของถนน เป็นเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ตั้งของโรงสูบน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์ หน่วยย่อยสาขาจอมพระ และโรงสูบน้ำของเทศบาลตำบลจอมพระ เพื่อใช้ในงานบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งเบี่ยงถนนตามขนาดของโรงสูบน้ำ


ถนนเส้นดังกล่าวไม่เคยมีการเกิดอุบัติเหตุ เพราะว่าคนที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณจุดนี้จะรู้ว่าจะมีคนออกกำลังกายและปั่นจักรยาน เพราะฉะนั้นจะขับระมัดระวัง รถยนต์วิ่ง 30 หรือไม่เกิน 40 กม. เพราะว่ามี ส่วนโค้งส่วนเว้า ก็จะเพิ่มความระมัดระวังมาก ตลอดเวลาที่สร้างมาประมาณ 19 ปี ก็ไม่มีอุบัติเหตุ ส่วนปัญหาถนนดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะนำปัญหาตรงนี้ไปนำเสนอทางผู้บริหาร เพื่อหาแนวทางแก้ไขและจัดสรรงบประมาณในการแก้ไขปรับปรุงต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย