fbpx

สร้างแปลก ถนนโค้งเว้า

สุรินทร์ 3 มิ.ย. – เทศบาลจอมพระ จ.สุรินทร์ แจงถนนโค้งเว้า สวนสาธารณะ เป็นสถานที่ออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพ ของชุมชน ชี้เป็นการทำทางเบี่ยงตามขนาดของโรงสูบน้ำ และพร้อมที่จะแก้ไข


กรณีมีการแชร์ภาพถนนสายหนึ่ง มีลักษณะเว้าโค้งเป็นตัวเอส ในจังหวัดสุรินทร์ ที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ จนวิพากษ์วิจารณ์ว่าถนนเส้นนี้อาจทำให้เกิดความสับสนกับผู้ใช้รถและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้

นายอภิรักษ์ สายยศ ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลตำบล จอมพระ จ.สุรินทร์ ชี้แจงว่า ภาพถนนโค้งเว้า เป็นถนนรอบสวนสุขภาพหนองคู มีความกว้างประมาณ 5 เมตร ยาวประมาณ 1,300 เมตร ใช้ประโยชน์เพื่อเป็นเส้นทางในการพักผ่อนหย่อนใจ หรือออกกำลังกาย ก่อสร้างเมื่อปี 2545 ปรับปรุงผิวจราจรแล้วเสร็จเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 ตามรูปแบบถนนเดิม (ถนน คสล.) ไม่ได้ใช้เป็นถนนหลักในการสัญจรแต่อย่างใด และจุดบริเวณที่มีการเบี่ยงของถนน เป็นเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ตั้งของโรงสูบน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์ หน่วยย่อยสาขาจอมพระ และโรงสูบน้ำของเทศบาลตำบลจอมพระ เพื่อใช้ในงานบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งเบี่ยงถนนตามขนาดของโรงสูบน้ำ


ถนนเส้นดังกล่าวไม่เคยมีการเกิดอุบัติเหตุ เพราะว่าคนที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณจุดนี้จะรู้ว่าจะมีคนออกกำลังกายและปั่นจักรยาน เพราะฉะนั้นจะขับระมัดระวัง รถยนต์วิ่ง 30 หรือไม่เกิน 40 กม. เพราะว่ามี ส่วนโค้งส่วนเว้า ก็จะเพิ่มความระมัดระวังมาก ตลอดเวลาที่สร้างมาประมาณ 19 ปี ก็ไม่มีอุบัติเหตุ ส่วนปัญหาถนนดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะนำปัญหาตรงนี้ไปนำเสนอทางผู้บริหาร เพื่อหาแนวทางแก้ไขและจัดสรรงบประมาณในการแก้ไขปรับปรุงต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน