fbpx

เตือนภัยแก๊งพระธุดงค์อาละวาดโบกรถขอเงินค่าเดินทาง

อ่างทอง 3 มิ.ย. – อาละวาดหนัก! แก๊งพระธุดงค์บนถนนสายเอเชีย ทำทีโบกรถขอน้ำ ก่อนขอเงินค่าเดินทาง ชาวบ้านโพสต์เตือนให้ระวัง หลังหายเงียบไปนานนับปี


ที่ จ.อ่างทอง ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกลุ่มผู้แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ยืนโบกรถที่สัญจรไปมาบนถนนสายเอเชีย ช่วงรอยต่อพื้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง พร้อมข้อความว่า “ยืนถือขวดน้ำโบกรถ ขอเงินค่าเดินทางกับผู้ใจบุญที่จอดรถ ระบาดหนักถนนสายเอเชีย” โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระสงฆ์

ผู้สื่อข่าวจึงตระเวนตรวจสอบบนถนนสายเอเชีย ตั้งแต่ กม.ที่ 50 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ไปจนถึงเขตรอยต่อ จ.สิงห์บุรี จนกระทั่งพบพระ 1 รูป และเณร 1 รูป มีลักษณะคล้ายกับกลุ่มพระที่ชาวบ้านตั้งข้อสังเกต กำลังเดินอยู่บนถนนสายเอเชีย ช่วง กม.ที่ 55 จากการสังเกตพฤติกรรมพบว่า มีความพยายามในการใช้ขวดน้ำเปล่าโบกรถที่สัญจรไปมาให้จอดตลอดการเดินทาง และเมื่อติดตามไปเรื่อยๆ พบว่าทั้งคู่มีท่าทีที่แปลก และไม่เหมือนพระธุดงค์ทั่วไป จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ


เมื่อตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เข้าไปตรวจสอบ พระรูปดังกล่าวได้นำใบสุทธิที่ระบุชื่อ พระเดชดำรงค์ สุชาโต อายุ 37 ปี บวชอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.เลย และอ้างว่ากำลังจะเดินธุดงค์ไปที่ จ.กำแพงเพชร ส่วนกรณีที่ใช้ขวดเปล่าโบกรถ เพราะน้ำหมด ยืนยันไม่มีการขอเงินกับผู้ใจบุญ เมื่อถามว่า เมื่อวานมีคนเห็นอยู่ในพื้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง พระเดชดำรงค์ ปฏิเสธว่าไม่ใช่ เจ้าหน้าที่จึงตักเตือนไม่ให้ทำเช่นนี้อีก

ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที ผู้สื่อข่าวได้ย้อนเส้นทางกลับมาตรวจสอบพระและเณรรูปดังกล่าวอีกครั้ง ปรากฏว่า ทั้งพระและเณรได้หายตัวไปจากถนนสายเอเชีย โดยเมื่อตรวจสอบขึ้นไปอีกจนถึงรอยต่อเขต อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ก็ไม่พบแล้ว แต่จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในเส้นทาง พบว่ายังเห็นโบกรถอยู่ใกล้ กม.ที่ 57 ต.ตลาดกรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง แต่เพียงครู่เดียวก็ไม่ทราบว่าหายไปไหนแล้ว คาดว่าน่าจะมีรถมารับไปแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ