fbpx

“ป้าแต๋น” ยื่นหลักทรัพย์ 2 ล้าน ขอประกันตัว “ลุงพล”

มุกดาหาร 3 มิ.ย. – “ป้าแต๋น” ติดต่อยื่นหลักทรัพย์ราคาประเมิน 2 ล้านบาท ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อขอประกันตัว “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดี “น้องชมพู่”


ที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร สถานที่ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดี “น้องชมพู่” เจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้น ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน ส่วน “ลุงพล” จะได้ประกันตัวหรือไม่ อยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานสอบสวน

ขณะที่นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ “ป้าแต๋น” ภรรยาของลุงพล เดินทางมาเยี่ยมสามีแต่เช้า และได้ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบ แจ้งแฟนคลับว่า “ลุงพล” ไม่เครียด นอนหลับได้ปกติ ไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ และจะขอสู้คดีอย่างเต็มที่ โดยปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งมี “ทนายตั้ม” เข้ามาช่วยดูแลทางคดีแล้ว


จากนั้นในช่วงสายได้ยื่นหลักทรัพย์ราคาประเมิน 2 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัว “ลุงพล” ต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งพ่อแม่ของ “น้องชมพู่” และพยานในคดี ได้ยื่นเรื่องคัดค้านการประกันตัวไว้แล้ว

ล่าสุดนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” ได้เดินทางมายัง สภ.กกตูม พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า การให้ข่าวของตำรวจทำให้สังคมสับสน เพราะไม่ปรากฏว่ามี DNA ของ “ลุงพล” เกี่ยวข้องโดยตรงกับคดี แต่เป็น DNA ของ “ป้าแต๋น” ซึ่งตำรวจต้องตอบได้ว่า ใช้วิธีตรวจสอบอย่างไร น่าเชื่อถือหรือไม่

ขณะที่ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม ให้ข้อมูลว่า การจะให้ประกันตัวผู้ต้องหาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน ตนไม่ขอก้าวล่วง บอกได้แต่เพียงว่า จะมีการพิจารณาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 108 ซึ่งจะดูทั้งว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือไม่ ปล่อยไปแล้วจะสร้างความเสียหายหรือไม่ รวมทั้งมีคนยื่นคัดค้านการประกันตัวหรือไม่


อย่างไรก็ตาม หากวันนี้พนักงานสอบสวนยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทางญาติก็ยังมีสิทธิยื่นประกันในชั้นศาล วันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.) ซึ่งตำรวจจะขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป