fbpx

“ป้าแต๋น” ยื่นหลักทรัพย์ 2 ล้าน ขอประกันตัว “ลุงพล”

มุกดาหาร 3 มิ.ย. – “ป้าแต๋น” ติดต่อยื่นหลักทรัพย์ราคาประเมิน 2 ล้านบาท ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อขอประกันตัว “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดี “น้องชมพู่”


ที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร สถานที่ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดี “น้องชมพู่” เจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้น ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน ส่วน “ลุงพล” จะได้ประกันตัวหรือไม่ อยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานสอบสวน

ขณะที่นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ “ป้าแต๋น” ภรรยาของลุงพล เดินทางมาเยี่ยมสามีแต่เช้า และได้ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบ แจ้งแฟนคลับว่า “ลุงพล” ไม่เครียด นอนหลับได้ปกติ ไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ และจะขอสู้คดีอย่างเต็มที่ โดยปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งมี “ทนายตั้ม” เข้ามาช่วยดูแลทางคดีแล้ว


จากนั้นในช่วงสายได้ยื่นหลักทรัพย์ราคาประเมิน 2 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัว “ลุงพล” ต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งพ่อแม่ของ “น้องชมพู่” และพยานในคดี ได้ยื่นเรื่องคัดค้านการประกันตัวไว้แล้ว

ล่าสุดนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” ได้เดินทางมายัง สภ.กกตูม พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า การให้ข่าวของตำรวจทำให้สังคมสับสน เพราะไม่ปรากฏว่ามี DNA ของ “ลุงพล” เกี่ยวข้องโดยตรงกับคดี แต่เป็น DNA ของ “ป้าแต๋น” ซึ่งตำรวจต้องตอบได้ว่า ใช้วิธีตรวจสอบอย่างไร น่าเชื่อถือหรือไม่

ขณะที่ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม ให้ข้อมูลว่า การจะให้ประกันตัวผู้ต้องหาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน ตนไม่ขอก้าวล่วง บอกได้แต่เพียงว่า จะมีการพิจารณาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 108 ซึ่งจะดูทั้งว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือไม่ ปล่อยไปแล้วจะสร้างความเสียหายหรือไม่ รวมทั้งมีคนยื่นคัดค้านการประกันตัวหรือไม่


อย่างไรก็ตาม หากวันนี้พนักงานสอบสวนยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทางญาติก็ยังมีสิทธิยื่นประกันในชั้นศาล วันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.) ซึ่งตำรวจจะขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง