fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ขอปิดจุดกลับรถ เพราะขี่ย้อนศรบ่อย

สมุทรสงคราม 3 มิ.ย. – นายก อบต.บ้านปรก จ.สมุทรสงคราม ขอปิดจุดกลับรถ เนื่องจากรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศร ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง


“เรื่องนี้มีคำถาม” วันนี้ มีปัญหาขับรถย้อนศรบนถนนสมุทรสงคราม-อัมพวา บริเวณจุดกลับรถ หมู่ 6 ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นถนน 6 เลน ขณะที่บริเวณดังกล่าวมีประชาชนอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ทำให้มีปริมาณรถสัญจรจำนวนมากตามไปด้วย และบ่อยครั้งที่รถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศร ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ล่าสุดเกิดเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งเข้าไปในร้านขายของเบ็ดเตล็ดทุกอย่าง 20 บาท สาเหตุเกิดจากรถจักรยานยนต์ขับตัดหน้า ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

นายชนะ อินทรโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านปรก กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่าในช่วงเวลาเร่งด่วน บริเวณนี้จะมีรถจำนวนมาก การที่เปิดจุดกลับรถบริเวณนี้เป็นผลเสียมากกว่า เนื่องจากรถสามารถขับไปกลับรถใต้สะพาน ซึ่งจะปลอดภัยกว่า เพราะทุกวันนี้รถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรจำนวนมาก และรถที่สัญจรไปมาก็ไม่มีเจตนาที่จะชน แต่เป็นเหตุสุดวิสัยที่เบรกไม่ทัน จำเป็นต้องหักหลบ ทำให้เกิดเหตุการณ์เหมือนครั้งนี้ ดังนั้น ตนไม่เห็นด้วยที่จะเปิดจุดกลับรถตรงบริเวณนี้ ควรปิดจุดกลับรถไปจะดีกว่า จึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาเรื่องนี้ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเคยพูดคุยกันแล้ว แต่ก็ยังเปิดจุดกลับรถตรงนี้อีก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ