fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ขอปิดจุดกลับรถ เพราะขี่ย้อนศรบ่อย

สมุทรสงคราม 3 มิ.ย. – นายก อบต.บ้านปรก จ.สมุทรสงคราม ขอปิดจุดกลับรถ เนื่องจากรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศร ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง


“เรื่องนี้มีคำถาม” วันนี้ มีปัญหาขับรถย้อนศรบนถนนสมุทรสงคราม-อัมพวา บริเวณจุดกลับรถ หมู่ 6 ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นถนน 6 เลน ขณะที่บริเวณดังกล่าวมีประชาชนอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ทำให้มีปริมาณรถสัญจรจำนวนมากตามไปด้วย และบ่อยครั้งที่รถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศร ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ล่าสุดเกิดเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งเข้าไปในร้านขายของเบ็ดเตล็ดทุกอย่าง 20 บาท สาเหตุเกิดจากรถจักรยานยนต์ขับตัดหน้า ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

นายชนะ อินทรโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านปรก กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่าในช่วงเวลาเร่งด่วน บริเวณนี้จะมีรถจำนวนมาก การที่เปิดจุดกลับรถบริเวณนี้เป็นผลเสียมากกว่า เนื่องจากรถสามารถขับไปกลับรถใต้สะพาน ซึ่งจะปลอดภัยกว่า เพราะทุกวันนี้รถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรจำนวนมาก และรถที่สัญจรไปมาก็ไม่มีเจตนาที่จะชน แต่เป็นเหตุสุดวิสัยที่เบรกไม่ทัน จำเป็นต้องหักหลบ ทำให้เกิดเหตุการณ์เหมือนครั้งนี้ ดังนั้น ตนไม่เห็นด้วยที่จะเปิดจุดกลับรถตรงบริเวณนี้ ควรปิดจุดกลับรถไปจะดีกว่า จึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาเรื่องนี้ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเคยพูดคุยกันแล้ว แต่ก็ยังเปิดจุดกลับรถตรงนี้อีก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง