fbpx

แจ้งจับบริษัทเครื่องกรองน้ำ ต้นตอคลัสเตอร์ใหม่

พิษณุโลก 3 มิ.ย. – จ.พิษณุโลก แจ้งความเอาผิดบริษัทเครื่องกรองน้ำแห่งหนึ่ง จัดประชุมสัมมนาจนกลายเป็นคลัสเตอร์แพร่เชื้อโควิด-19


กรณีคลัสเตอร์บริษัทเครื่องกรองน้ำ ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 20 ราย ทำให้ นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้กลุ่มกฎหมายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อบริษัทจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ ผู้บริหาร วิทยากร และพนักงานของบริษัทฯ ตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ คำสั่งและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากบริษัทฯ ได้จัดประชุมสัมมนาให้แก่พนักงาน และได้เชิญวิทยากรจาก จ.นนทบุรี มาร่วมประชุม ระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2564 ซึ่ง จ.นนทบุรี จัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และวิทยากรดังกล่าวไม่ได้ลงทะเบียนในโปรแกรม Save Phitsanulok หรือแจ้งต่อพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ และไม่ได้กักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ตามคำสั่งของ จ.พิษณุโลก อีกทั้งพนักงานของบริษัทฯ 1 คน ได้เดินทางไปร่วมงานศพที่ จ.นครสวรรค์ ในวันที่ 15-16 พฤษภาคม และเมื่อเดินทางกลับมา จ.พิษณุโลก ไม่ได้ลงทะเบียนในโปรแกรม Save Phitsanulok หรือแจ้งต่อพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ ตามคำสั่ง จ.พิษณุโลก

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นเจ้าหน้าที่จำหน่ายเครื่องกรองน้ำ ซึ่งคาดว่ามีการเดินทางไปในหลายพื้นที่ จึงต้องมีการตรวจคัดกรองเชิงรุกแก่ประชาชนที่มีความเสี่ยง หรือมีความสงสัยว่าอาจจะเป็นกลุ่มเสี่ยง สามารถเข้ามารับการตรวจคัดกรอง หรือเข้ารับการตรวจที่สถานพยาบาลในพื้นที่ พร้อมกำชับทีม 5 เสือ ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มข้น และขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา


ส่วนที่ จ.สระบุรี พิษคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบริเวณโดยรอบหอพักแรงงาน พื้นที่หมู่ 4 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่อยู่ในรัศมี 500 เมตรของโรงงาน ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งปกติบริเวณดังกล่าวจะมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาจำหน่ายให้แก่แรงงานและพนักงานในโรงงานอย่างคึกคัก แต่หลังจากที่ในโรงงานพบคลัสเตอร์โควิด-19 ทำให้ร้านค้าเกือบ 100 ร้านค้า ต้องปิดตัว บรรยากาศเงียบเหงา ปัจจุบันไม่มีแม้กระทั่งคนเดินผ่าน

แม่ค้าขายอาหารสดที่เปิดร้านอยู่ใกล้กับหอพักแรงงานมานาน 5-6 ปี บอกว่า ปกติบริเวณนี้มีแรงงานพักอาศัยอยู่ 4,000-5,000 คน แต่ปัจจุบันนี้เหลือไม่ถึงครึ่ง ส่วนคนที่ถูกกักตัวอยู่ในที่พัก ก็ถูกสั่งห้ามเข้า-ออกเด็ดขาด ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อน ไม่มีคนซื้อของ ของขายไม่ได้ บางอย่างเน่าเสียต้องทิ้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64