fbpx

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยลุงเก็บข้าวสารตกกลางสี่แยก

สระแก้ว 2 มิ.ย.- เจ้าหน้าที่นำข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารแห้ง มอบให้ลุงวัย 68 ปี หลังปรากฏภาพก้มเก็บข้าวสารที่ร่วงกลางสี่แยกใส่ถุง ลุงเผยทำข้าวหลุดมือ ต้องเก็บเพื่อความอยู่รอด


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Siri Dara โพสต์ภาพคุณลุงคนหนึ่งกำลังก้มเก็บข้าวสารที่ร่วงตกกระจายกลางสี่แยกใส่ถุง ท่ามกลางสายตาของคนที่มอง และหนึ่งในนั้นก็คือผู้โพสต์ที่อดไม่ได้ที่จะเห็นใจ และยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ โดยระบุว่า เห็นแล้วก็สงสารลุงคนนี้ ถุงข้าวสารแตกกลางสี่แยก แล้วจะเหลือให้เก็บใส่ถุงคืนแค่ไหน เราก็ไม่ได้ร่ำรวยมาก เลยเรียกลุง แล้วส่งเงินให้ลุง 100 บาท บอกลุงไปซื้อเอาใหม่นะคะลุง มีน้อยก็ให้น้อยตามกำลัง นึกถึงถ้าเป็นเรา เราจะทำอย่างไร เห็นเต็มสองตา น่าสงสารค่ะ” ซึ่งล่าสุด มีคนกดถูกใจและแชร์ออกไปกว่า 8,500 ครั้ง และเผยแพร่ทางเพจและสื่อออนไลน์จำนวนมาก

วันนี้ นายก่อเกียรติ คติกำจร นายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่หนองไทร พร้อมด้วย นายบรรพต ศรีพรหม กำนันตำบลบ้านใหม่หนองไทร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนจากอำเภออรัญประเทศ เดินทางลงพื้นที่ หมู่ที่ 1 ซอย 2 ตำบลบ้านใหม่หนองไทร เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือเบื้องต้นกับ นายแอ้ กันเผื่อน คุณลุงวัย 68 ปี ซึ่งมีภาพปรากฏในโพสต์ โดยคณะได้นำข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารแห้ง มอบเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับคุณลุงแอ้


ด้าน น.ส.สิริลักษณ์ ดาราศร อายุ 42 ปี ชาวอำเภออรัญประเทศ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Siri Dara ผู้นำภาพของคุณลุงแอ้ไปโพสต์คนแรก กล่าวว่า ตอนนี้ผู้นำท้องถิ่น ต.บ้านใหม่หนองไทร ได้เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วก็ดีใจ เพราะตอนนั้นรู้สึกสงสารมากจริงๆ ไม่รู้ว่าลุงทำข้าวสารหกแล้วไม่รู้จะเก็บคืนมาได้เยอะแค่ไหน จะซื้อใหม่ไหม ก็เลยเรียกลุง และให้สตางค์ลุงไป 100 บาท เพื่อซื้อใหม่ตรงนั้นก็ถือว่า เราได้ช่วยแล้ว แต่มาตอนนี้มีคนทั่วประเทศเข้ามาช่วยเหลือก็รู้สึกดีใจ ปลามปลื้มแทนลุงที่ดูจะได้รับการช่วยเหลือครั้งใหญ่จากคนทั้งประเทศ

ด้าน นายแอ้ กันเผื่อน อายุ 68 ปี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า สาเหตุที่ไปเก็บข้าวสารกลางถนนเพราะเสียดายข้าว เพราะเราไปรับถุงข้าวแล้วข้าวมันหลุดมือ ไม่รู้จะทำอย่างไร เพื่อความอยู่รอดก็ต้องเก็บเท่าที่จะสามารถเก็บได้ ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วย รู้สึกดีใจ ขอบคุณทุกคนที่อยู่ในเมืองอรัญฯและในประเทศไทย

สำหรับผู้ใจบุญและต้องการช่วยเหลือเป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตโดยตรงกับ คุณลุงแอ้ กันเผื่อน สามารถเข้าไปเยี่ยมเพื่อมอบสิ่งของช่วยเหลือได้ที่หมู่ที่ 1 ซอย 2 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หรือโอนเงินเข้าบัญชี นายแอ้ กันเผื่อน ผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาอรัญประเทศ เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 020-0-18757709


นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยังได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอำเภออรัญประเทศ ส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือคุณลุงรายนี้ ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนทั่วไปด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน