fbpx

เตรียมฝากขัง “ลุงพล” ผัดแรก 4 มิ.ย.-ค้านประกันตัว

มุกดาหาร 2 มิ.ย. – ตำรวจเตรียมขออำนาจศาลฝากขัง “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมปริศนา “น้องชมพู่” ผัดแรก วันศุกร์นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัวตามคำร้องขอของญาติและพยานในคดี เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


ตำรวจควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ ซึ่งเป็นหลานสาวของตัวเอง เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาถึง จ.มุกดาหาร เมื่อช่วง 16.00 น.เศษที่ผ่านมา หลังติดต่อขอมอบตัวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จากนั้นตำรวจนำตัวลุงพลมาสอบปากคำที่ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร โดยมีนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ภรรยา รวมทั้งนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เดินทางมาด้วย ซึ่งลุงพลยังไม่เปิดปากให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

การสอบปากคำที่นี่ตำรวจใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนนำตัวไปยัง สภ.กกตูม พื้นที่เกิดเหตุ ราวครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา โดยลุงพลชู 2 นิ้ว สัญลักษณ์สู้ๆ ก่อนขึ้นรถตู้ของตำรวจด้วย


ทั้งนี้ 3 ข้อกล่าวหาลุงพล ประกอบด้วย พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนจะขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกในวันศุกร์นี้

ขณะที่หนึ่งในตำรวจชุดคลี่คลายคดี ระบุว่าในวันยื่นฝากขัง พนักงานสอบสวนจะขอคัดค้านการให้ประกันตัวตามการร้องขอของพ่อแม่น้องชมพู่ และพยานในคดี


สำหรับบรรยากาศในบ้านกกกอก ชาวบ้านต่างจับกลุ่มคุยกัน และติดตามข่าวสารทางสื่อมวลชน พวกเขารู้สึกสบายใจ หลังมีการจับกุมคนร้ายได้ เนื่องจากเฝ้าลุ้นผลคดีที่ค้างคาใจมากว่า 1 ปี ยอมรับว่าคดีนี้ทำให้ชาวบ้านแตกความสามัคคี แยกเป็นฝักเป็นฝ่าย หลังคนร้ายถูกจับกุม แม้ความสัมพันธ์จะไม่ฟื้นคืนได้ทันที แต่เชื่อว่าจะทยอยดีขึ้นตามลำดับ

ส่วนบรรดายูทูบเบอร์หน้าบ้านลุงพล วันนี้สังเกตได้ชัดเจนว่าลดจำนวนลง พวกเขายอมรับว่ารู้สึกกังวลกับอนาคตที่
เรตติ้งอาจทยอยลดลง แต่ขอทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไปก่อน ซึ่งหลายคนยังเชื่อมันในตัวลุงพล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน