fbpx

ดราม่าร้านทำผม สาวโวยค่าสระผม 600 บาท

อ่างทอง 2 มิ.ย.- สาวเดือดโพสต์โซเชียลถามราคาสระผมในร้านเสริมสวยที่ถูกเก็บเงินถึง 600 บาท ขณะที่เจ้าของร้านแจงคิดราคาปกติใช้แชมพูม่วงและผมยาวพิเศษ เตรียมปรึกษาทนายหลังมีนักเลงคีย์บอร์ดโพสต์ให้เสียหาย


สังคมโซเชียลในพื้นที่อ่างทองแห่แชร์ข้อความของหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งโพสต์ข้อความ หลังหญิงสาวคนดังกล่าวไปสระผมที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งกลางเมืองอ่างทอง และถูกเรียกเก็บเงินถึง 600 บาท โดยมีข้อความว่า “สอบถามผู้รู้ค่ะ ไปสระผมมาที่ร้านในตลาดอ่างทอง สระด้วยแชมพูธรรมดาสองรอบ ตามด้วยแชมพูม่วงหนึ่งรอบ นวดด้วยแชมพูม่วงหนึ่งรอบหมักทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออก ฉีดวิตามินผม ไดร์หนีบ ราคา 600 บาท แพงไปไหมคะ ความคิดส่วนตัวคือแพงมาก (แล้วอันนี้คือถามช่างที่เคยสระประจำค่ะเขายังบอกแพงมาก)” หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าแพงมากจากราคาปกติ 100-150 บาท แม้จะใช้แชมพูม่วงซึ่งเป็นแชมพูสำหรับผมที่ทำสีก็ตาม และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบว่าราคาดังกล่าวเป็นการซ้ำเติมผู้บริโภคในช่วงวิกฤติโควิด-19

หลังทราบเรื่องผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นส.กุ๊ก(นามสมมติ) อายุ 39 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าวเปิดเผยว่าเมื่อหลายวันก่อนตนเองมาทำธุระที่ตลาดอ่างทองและอยากสระผมจึงหาร้านแถวใกล้ๆ ที่ตนเองมาทำธุระ และเห็นว่าร้านนี้ไม่มีคนจึงเข้าไปใช้บริการเพราะไม่อยากจะเสียเวลา โดยบอกช่างให้สระผมแต่ขอให้ใช้แชมพูม่วงเนื่องจากตนเองไปทำสีผมมา ซึ่งทางช่างก็โอเคก็เลยเริ่มทำโดยไม่ได้ถามราคาก่อน และให้สระหลานก่อนซึ่งมาด้วยกัน โดยทางช่างก็ทำตามกระบวนการของช่างใช้เวลาไปกว่าชั่วโมงครึ่ง หลังเสร็จตนเองก็ซื้อครีมบำรุงผมอีกส่วนหนึ่งแต่เมื่อคิดเงินมาตนเองถึงกับตกใจเนื่องจากทั้งหมดเป็นเงินถึง 1,140 บาท 


เมื่อแยกครีมบำรุงผมออกไปแล้วก็ราคาสระผมเฉพาะของตนสูงถึง 600 บาท ซึ่งตนเองก็ตกใจมากเพราะไม่คิดว่าจะแพงขนาดนี้ขณะที่เคยสระทั่วไปอย่างแพงสุดไม่เกิน 180-250 บาทแต่นี่กระโดดขึ้นไปถึง 600 บาทเลยทีเดียว แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงออกมาโพสต์ถามว่าราคาขนาดนี้แพงหรือไม่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าราคานี้มันสูงเกินไปหรือไม่ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงโควิด-19 น่าจะเห็นใจลูกค้าบ้างราคาขนาดนี้ลูกค้ารับไม่ได้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านเสริมสวยดังกล่าว พบว่าภายในร้านมีการปิดป้ายราคาให้บริการด้านหน้ากระจก พบพี่หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 59 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า น้องกุ๊กเข้ามาสระผมที่ร้านจริง โดยขอให้ใช้แชมพูม่วงซึ่งเป็นแชมพูสำหรับผมทำสี และผมของน้องเสียมากจึงใช้แชมพูเคราตินล้างผมก่อน ก่อนที่จะใช้แชมพูม่วงและครีมนวดม่วงโดยต้องหมักไว้ 10-15 นาที ก่อนที่จะใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 1 ชั่วโมง ลักษณะคล้ายการทำสปาเส้นผม เป่าไดร์หนีบ จนเสร็จซึ่งหลังทำเสร็จน้องก็พอใจยังถ่ายรูปไว้ดูด้วย ส่วนตนคิดว่าเป็นราคาที่เหมาะสมเพราะน้องผมยาวมากและคิดราคาตามสภาพและความยาวของผม แต่ก็ไม่รู้ทำไมถึงมีการนำไปโพสต์เช่นนี้ รวมถึงมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจนร้านเสียหาย เบื้องต้นก็ได้ปรึกษาทนายเพื่อเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก