fbpx

นึกว่าเห็ดปลวก สุดท้ายกลายเป็นไข่งูกว่า 40 ฟอง

กระบี่ 2 มิ.ย.- ชาวบ้านไปหาเห็ดในสวนปาล์ม ดีใจคิดว่าเจอเห็ดปลวกกลับต้องตกใจ จากเห็ดกลายเป็นไข่งู จำนวนมากถึง 40 ฟอง แถมยังเจอแม่งูความยาวกว่า 5 เมตร กำลังนอนกกไข่ ไม่ยอมไปไหน


เดือดร้อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้ามาช่วยจับงูที่ชาวบ้านไปเจอกำลังนอนกกไข่อยู่ในโพลงซากต้นปาล์ม พื้นที่ ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งไม่ยอมเลื้อยไปไหน แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามเอาไม้เขี่ยให้ออกมา แต่แม่งูก็ยังนอนขดนิ่งกกไข่ไว้ไม่ปล่อย เจ้าหน้าที่ได้รื้อต้นปาล์มออก ก่อนใช้ไม้บ่วงคล้องคอแม่งู และลากตัวออกมา วัดความยาวได้ 5 เมตร หนักประมาณ 8-10 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงนำใส่กระสอบเอาไปปล่อยในธรรมชาติ  จากนั้นได้ตรวจสอบภายในโพรงต้นปาล์ม พบไข่งูจำนวนมากถึง 41 ฟอง ยังไม่เเตก 20 ฟอง เเตกไปแล้ว 21 ฟอง และยังเจอลูกงูอีก 7 ตัว จึงเก็บใส่กระสอบและเอาไปปล่อยพร้อมกับแม่งู  


ชาวบ้านที่ไปเจอคนแรกเล่าว่า ตนออกไปหาของป่า เนื่องจากหลังฝนตกมักมีเห็ดป่า โดยเฉพาะเห็ดปลวกออกดอกจำนวนมาก ระหว่างเดินอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันสังเกตเห็นอะไรขาวๆ คล้ายเห็ดปลวก ด้วยความดีใจจึงรีบเข้าไปดู โดยเอาปลายมีดพร้าเขี่ยใบไม้ออกถึงกับเขาทรุด เพราะแทนที่จะได้เห็ดปลวกกลับกลายเป็นไข่งูไม่ทราบชนิดจำนวนมาก ด้วยความตกใจถึงกับยกมือไหว้ หลังตั้งสติได้ก็รีบแจ้งไปยังเจ้าของสวนโทรแจ้งกู้ภัยมาจับดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64