แม่น้องชมพู่ เกาะติด “ลุงพล” จะยื่นค้านประกันตัว

มุกดาหาร 2 มิ.ย.- พ่อแม่ “น้องชมพู่” พร้อมพยานแวดล้อมเตรียมเดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อทำเรื่องค้านการประกันตัวของ “ลุงพล”


เป็นความตั้งใจของพ่อแม่น้องชมพู่ที่อยากเห็นคนร้ายได้รับโทษอย่างสาสมกับสิ่งที่ทำกับลูกหลาน หลังเฝ้าลุ้นมานานกว่า 1 ปี กระทั่งมีการออกหมายจับลุงพลเมื่อวานนี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดของแม่น้องชมพู่

บรรยากาศที่บ้านน้องชมพู่ในบ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร สื่อมวลชนสำนักต่างๆ ติดตามถ่ายทำข่าวนายอนามัย และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ ซึ่งเตรียมเดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อทำเรื่องขอคัดค้านการให้ประกันตัวของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ หลังติดต่อเข้ามอบตัวกับพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ถูกปฏิเสธให้ไปมอบตัวที่ สน.ปทุมวันแทน หลังจากที่ทั้งคู่ไปดูปฏิบัติการฟ้าสางกลางกกกอก เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แล้วต้องผิดหวัง เพราะลุงพลหลบหนีไปก่อน แม่น้องชมพู่ ขอบคุณนายวัชรินทร์ คงแก่นท้าว หรือพ่อแบม หนึ่งในพยานสำคัญที่แม้ไม่ได้สนิทกัน แต่ไม่เคยทอดทิ้ง ยืนหยัดสู้ไม่เคยเปลี่ยนแปลง โดยพ่อแบมจะเดินทางไปยื่นคัดค้านการประกันตัวลุงพลด้วย


ส่วนกรณีการจับกุมนายธนากร ทนันไธสง หรืออ๋อ ยูทูบเบอร์คนสนิทลุงพล เนื่องจากขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.กกตูม และอาจมีการขยายผลเอาผิดยูทูบเบอร์บางรายที่มีพฤติกรรมพาผู้ต้องหาหลบหนี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท