fbpx

เร่งตามตัว “ลุงพล” หนีหมายจับคดีน้องชมพู่

มุกดาหาร 2 มิ.ย.- เกาะติดการติดตามจับกุม “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับลุงพลที่บ้าน แต่ไร้เงา และขณะนี้ตำรวจเตรียมแถลงข่าวเรื่องนี้


ปฏิบัติการฟ้าสางกลางกกกอก คว้าน้ำเหลว หลังไม่พบตัวลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ ตอนนี้ผมอยู่ที่หน้าบ้านน้องชมพู่ ซึ่งกำลังเกาะติดหน้าจอทีวี เพื่อดูลุงพลเข้ามอบตัวกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในช่วงเวลานี้

ตามที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม แจ้งว่า จะพานายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เข้ามอบตัวตามหมายจับคดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ ที่เป็นหลานสาวของตัวเองในเวลา 10.00 น.กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำให้ครอบครัวน้องชมพู่ต้องเกาะติดหน้าจอโทรทัศน์เพื่อให้เห็นกับตาว่า คนร้ายถูกจับกุมสิ้นอิสรภาพจริงๆ


สำหรับปฏิบัติการที่คว้าน้ำเหลาเมื่อเช้ามืดวันนี้ เริ่มขึ้นในเวลา 06.00 น. เพื่อเข้าจับกุมลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหาร คดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ 3 ข้อหา ได้แก่ พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น แต่ผลการตรวจค้นบ้านพักในบ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ไม่พบตัวลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับแต่อย่างใด รวมทั้งป้าแต๋น ภรรยา ก็ไม่พบว่าอยู่ในบ้านเช่นกัน

มีการตั้งข้อสังเกตว่า ลุงพลอาจหลบหนีไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ พร้อมทนายความ หลังกลับจากให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีหมิ่นประมาทที่ สภ.กกตูม ที่เห็นให้สัมภาษณ์ยูทูบเบอร์คืนที่ผ่านมา เป็นการนำภาพเก่ามานำเสนออีกครั้ง

ขณะที่นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ซึ่งหลั่งน้ำตาระหว่างมาดูปฏิบัติการเข้าจับกุมลุงพล ระบุว่า ตราบใดที่ยังไม่เห็นคนร้ายถูกรวบ ถือว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรม การหลบหนีเท่ากับยอมรับว่า ผิดหรือไม่ คนทำกับหลานสาวตัวน้อยได้ขนาดนี้ ต้องบอกว่า อำมหิตมาก เหมือนคนไม่มีเลือดเนื้อ ไม่มีหัวใจ ความรู้สึกอะไรเลย ตนซาบซึ้งในพ่อแบม แม่แบม พยาน ที่แม้ไม่ได้สนิทกัน แต่ไม่เคยทอดทิ้ง ยืนหยัดต่อสู้ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ที่ร้องโฮ เพราะเห็นว่ายูทูบเบอร์ต่างๆ ควรหยุดได้แล้ว ได้มามากพอแล้ว โดยตนเคยถูกยูทูบเบอร์กลุ่มหนึ่งเช็กราคาผ้าที่ตนขาย แล้วส่งข้อมูลให้คู่แข่งตัดราคา และประจานร้านของตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก