fbpx

พระนำรถพุ่มพวง แจกความสุขถึงบ้าน

สมุทรสงคราม 1 มิ.ย.- เจ้าอาวาสวัดประดู่ จ.สมุทรสงคราม นำคณะสงฆ์นั่งรถพุ่มพวงที่บรรทุกกับข้าว ออกแจกจ่ายชาวบ้าน โดยขับวนไปตามแหล่งชุมชนต่างๆ วันละ 1 หมู่บ้าน เวียนจนครบ 18 หมู่บ้าน 


พระภาวนาวิสุทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าอาวาสวัดประดู่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม นำคณะสงฆ์นั่งรถพุ่มพวง ที่มอบให้ศิษยานุศิษย์ซึ่งเป็นผู้นำในพื้นที่จัดเตรียมเมนูต่างๆ เช่น ขนมจีนแกงไก่ โดยใช้ไก่วันละ 40 กิโลกรัม, กะทิ 30 กิโลกรัม, มะเขือเปราะ 20 กิโลกรัม, โหระพา 5 กิโลกรัม ขนมจีน 140 กิโลกรัม เป็นต้น จัดเป็นชุดกว่า 200 ชุด นอกจากนี้ยังมีพืชผักต่างๆ เช่น ฟัก, พริกขี้หนู กระหล่ำปลี มะเขือยาว ผักกาดขาว เกลือป่น เป็นต้น แขวนไว้ตามตัวรถเหมือนรถขายกับข้าวออกช่วยชาวบ้าน ขับวนไปตามแหล่งชุมชนต่างๆ วันละ 1 หมู่บ้าน หมุนเวียนกันไปจนครบ 18 หมู่บ้าน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19  สนองพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยที่ญาติโยมจะมารับสิ่งของและรับพรท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น   

พระนิวัฒน์ สิริภัทโท ผู้ดูแลกิจนิมนต์ของพระสงฆ์ในวัดประดู่บอกว่า ที่ผ่านมาญาติโยมมาทำบุญที่วัดและใส่บาตรพระทางน้ำถือว่าคนได้ช่วยวัด แต่เมื่อถึงวิกฤติชาวบ้านเดือดร้อน ทางวัด จึงจัดทำรถพุ่มพวงปันสุข  นำอาหารแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนยามเดือดร้อนจากภาวะวิกฤติโรคร้าย เป็นการเสิร์ฟความสุขถึงบ้าน.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ