fbpx

มอเตอร์ไซค์ลื่นน้ำมัน ไฟลุกท่วมคัน

ชลบุรี 1 มิ.ย.- ใครรับผิดชอบ? รถบรรทุกทำน้ำมันทะลักเต็มพื้นถนน ชาวบ้านขี่ตามหลังลื่นไถล ไฟลุกท่วมรถจักรยานยนต์ โชคดีชาวบ้านช่วยได้ทันรอดตายหวุดหวิด


เจ้าหน้าที่บรรเทาสารธรณภัย เทศบาลเมืองหนองปรือ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณหน้าร้านสไมล์ เฟอร์นิเจอร์ พัทยา ตั้งอยู่ซอยสยามคันทรีคลับ ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงทำการตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงพบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำถังดับเพลิง ฉีดสกัดเปลวเพลิงที่กำลังไหม้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ สตาร์เลี่ยน สีดำ ทะเบียน 2 ขฉ 7409 กรุงเทพฯ ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายประเสิรฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ตามร่างกายมีรอยถลอกหลายแห่ง จึงประสานงานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ เข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น 


นอกจากนี้ที่บริเวณพื้นถนน มีคราบน้ำมันหกกระเด็นเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร ส่งผลให้ชาวบ้านที่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาในจุดดังกล่าว เกิดพลิกคว่ำรถได้รับความเสียหาย และได้รับบาดเจ็บ 4-5 คน เจ้าหน้าที่จึงนำกรวยยางมาตั้งกั้นไว้เป็นสัญญลักษณ์ ก่อนรีบนำทรายมาโรยเพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นรถบรรทุกทำน้ำมันหกกระเซ็นลงพื้นถนนเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขี่ตามหลังมาลื่นคราบน้ำมัน ตัวรถจึงไถล ก่อนมีสะเก็ดไฟทำปฏิกิริยากับน้ำมัน เกิดไฟลุกท่วม และรถชาวบ้านที่ขับตามมาล้มคว่ำอีกหลายราย ซึ่งได้มีการตั้งคำถามไปยังเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง