fbpx

โค้งสุดท้ายคดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่

มุกดาหาร 1 มิ.ย. – กระแสข่าวการเตรียมออกหมายจับคนร้ายฆาตกรรมอำพราง “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ยังมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ยังเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 ในใจของแม่น้องชมพู่


กว่า 1 ปี คดีเด็กหญิงอรวรรณ หรือน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ นอนเปลือยเสียชีวิตปริศนาบนภูเหล็กไฟ พื้นที่บ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร

กระแสข่าวการออกหมายจับคนร้ายมีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นการเปิดเผยจากรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งสอดรับการให้สัมภาษณ์ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่าจะมีคำตอบให้สังคมภายในเดือนนี้
อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครออกมายืนยันว่าคนร้ายเป็นใครกันแน่


วันนี้เป็นวันเกิดครบ 40 ปี ของนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ แม้ลึกๆ เจ้าตัวอยากให้ตำรวจจับคนร้าย เป็นของขวัญวันเกิด แต่ก็เข้าใจ ไม่กดดันเจ้าหน้าที่

นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ยังคงเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 ในใจแม่น้องชมพู่ ตอนแรกไม่ทันฉุกคิด เมื่อพิจารณาจากไทม์ไลน์ การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ย้อนกลับไปคิด ก็พบว่าลุงพลเปลี่ยนไป ไม่สบตาเหมือนเคยตั้งแต่เกิดเหตุใหม่ๆ

วัชรินทร์ คงแก่นท้าว หรือพ่อแบม เป็นอีกคนที่บอกว่าคนเคยสนิทกันอย่างลุงพล มาหลบหน้าเพียงเพราะเช้าวันเกิดเหตุตนเห็นชายปริศนาเดินหายไปในกอไผ่ในสวนยางพารา เวลาใกล้เคียงกัน เห็นลุงพลโผล่มาในอีกจุด และพูดคุยกันนับ 10 นาที ซึ่งไม่สามารถบอกรายละเอียดทั้งหมดได้ พ่อแบมและพยานแวดล้อมสำคัญ 8 คน ล้วนมีตำรวจคุ้มกันความปลอดภัย โดยเฉพาะหลังเข้าเครื่องจับเท็จ


ขณะที่เจ้าอาวาสวัดถ้ำภูผาแอก หนึ่งในพยานที่เข้าเครื่องจับเท็จ ที่ได้พบลุงพลขณะขึ้นไปรับครูบารัตน์ ยืนยันว่าลุงพลทราบว่าน้องชมพู่หายแล้วตอนคุยกัน แต่ท่าทีดูปกติทุกอย่าง ไม่เหมือนคนไปก่อเหตุร้ายแรงมา

หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เชื่อมโยงถึงคนร้าย โดยเฉพาะเส้นขน 3 เส้น แม้ทีมข่าวจะไม่สามารถติดต่อลุงพล ซึ่งงดสัมภาษณ์สื่อมวลชนมากว่า 4 เดือน แต่เจ้าตัวเคยแสดงความกังวลว่าอาจเป็นไปได้ที่เส้นผมหลุดร่วงขณะถอดหมวกใกล้จุดเกิดเหตุในวันพบศพ

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่าตำรวจกองปราบปรามราว 20 นาย ได้ลงพื้นที่ 2 วันก่อน โดยใช้เซฟเฮาส์รอยต่อจังหวัดมุกดาหาร และสกลนคร เพื่อรอปฏิบัติการบางอย่าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว