fbpx

ขายแล้ว ต้นไม้พันธุ์หายาก 1.4 ล้านบาท

พิษณุโลก 1 มิ.ย.- ฮือฮา! แม่ค้าสาวเมืองพิษณุโลกโพสต์ขายต้นไม้ “มอนสเตอร่าพันธุ์มิ้นต์” หลังมีลูกค้าสนใจซื้อไปในราคาสูงถึงต้นละ 1.4 ล้านบาท


โลกโซเชียลฮือฮาอย่างหนัก หลังผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า “ชนัญญา” ลงขายต้นไม้ พร้อมระบุข้อความ “มาส่งน้องวันนี้ 1.4 M มารับเงินเต็ม ส่งถึงมือขอบคุณคุณพี่ค้าบบบ  monstera deliciosa mint” มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากว่า ต้นไม้ต้นดังกล่าวมีราคาสูงถึง 1.4 ล้านจริงหรือไม่ และกลายเป็นกระแสดราม่าขึ้น

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านสวนปลูกรัก ภายในตลาดต้นไม้อินโดจีน การ์เด้น อำเภอเมืองพิษณุโลก พบกับนางวรรณา นางบวช หรือ “พี่ณา” อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน และ น.ส.ชนัญญา  มีสุวรรณ หรือ “น้องนุ่น” อายุ 19 ปี สองแม่ลูก ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการดูแลต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมเปิดเผยว่าเปิดร้านแห่งนี้มา 12 ปีแล้ว และเพิ่งหันมาเล่นไม้ฟอกอากาศและไม้ด่างพันธุ์หายาก ซึ่งไม้ฟอกอากาศกำลังเป็นกระแสและมีคนนิยมหันมาให้ความสนใจซื้อไปปลูกกันซึ่งที่ร้านมีต้นไม้จำพวก “มอนสเตอร่า” ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งไม้ใบที่นิยมนำไปปลูกประดับบ้าน ประดับร้าน เพิ่มความสวยงาม ดูดีมีสไตล์ แต่ต้นไม้ “มอนสเตอร่า” มีจำแนกออกไปอีกหลายสายพันธุ์ ทั้งที่หาได้ทั่วไปและพันธุ์หายาก


น.ส.ชนัญญา ลูกสาว เพิ่งโพสต์ลงไปในกลุ่มเสนอราคาไม้ฟอกอากาศ  ซึ่งเป็นต้นไม้มอนสเตอร่าด่าง พันธุ์มิ้นต์ ถือว่าหายากมาก  ซึ่งลงขายเพียงวันเดียวแต่กลับมีคนสนใจติดต่อขอซื้อไปในราคา 1,400,000 บาท  และโอนเงินมัดจำเอาไว้ 8 หมื่นบาท ก่อนขับรถเดินทางไปส่งให้ถึงมือลูกค้าที่ กทม. พร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีธนาคาร ก่อนนำเรื่องราวไปโพสต์ลง Facebook 

สองแม่ลูกให้ข้อมูลอีกว่า ดูแลประคบประหงมต้นไม้มอนสเตอร่าด่างพันธุ์มิ้นต์ เป็นอย่างดี เมื่อครั้งซื้อมาครั้งแรกในราคา 500,000 บาท มีใบเพียง 2 ใบ เลี้ยงมาได้อีกประมาณ 4 เดือน มีใบเพิ่มมาอีก 2 ใบ รวมเป็น 4 ใบ จึงตัดสินใจลงขายในกลุ่ม จนก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อไปในทันที ส่วนราคาต้นไม้ที่แพงขนาดนี้ก็อาจไปเข้าตาพวกหัวขโมยซึ่งเดี๋ยวนี้มีข่าวขโมยต้นไม้มอนสเตอร่ากันเป็นจำนวนมาก จนที่ร้านต้องติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.