fbpx

2 พี่น้องกตัญญู ช่วยพ่อแม่กวาดถนน

มหาสารคาม 1 มิ.ย.- บริเวณถนนภายในศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม จะพบเห็นเด็กชาย 2 คนถือไม้กวาดและที่ตักขยะ คอยกวาดใบไม้อยู่ข้างถนน เพื่อช่วยเหลือพ่อเเม่น่าชื่นชมแก่ผู้พบเห็น 


ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถาม นางสำเนียง สุจันทร์ อายุ 53 ปี เป็นแม่ของน้องทั้งสองคน ทราบว่า เธอและสามีทำงานเป็นคนสวน ทำความสะอาดเก็บกวาดขยะ ตามที่นายจ้างจะพาไป ช่วงนี้ลูกชายไม่ได้ไปโรงเรียน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่มีใครเลี้ยงดูจึงได้พามาด้วย ซึ่งตนมีลูก 3 คน ลูกสาวคนโตมีครอบครัวไปแล้ว เหลือลูกชายสองคนที่เลี้ยงดูอยู่ ชื่อเด็กชายชัยมร สุจันทร์ หรือน้องกาน อายุ 10 ปี อยู่ชั้น ป.4 และเด็กชายชัยชนะ สุจันทร์ อายุ 5 ขวบ อยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนเทศบาลบูรพา ที่เห็นก็ไม่ได้บังคับให้ลูกช่วยงาน แต่ลูกเห็นเราทำงานตากแดดคงอยากจะช่วย จึงได้จับไม้กวาดมากวาดขยะช่วย ส่วนน้องชายคนเล็กวัย 5 ขวบ ก็จะช่วยลากรถเก็บขยะตาม เวลานั่งพักก็จะมาช่วยบีบนวดให้หายเหนื่อย เงินเดือนที่ได้ 4,100 บาท เมื่อรวมกับของสามีก็พอใช้เดือนชนเดือน บางเดือนเงินออกช้าไม่พอจ่ายค่าเช่าห้อง เจ้าของห้องก็มาล็อกห้องเช่า และจะต้องซื้อของเตรียมพร้อมให้ลูกเข้าโรงเรียน บางครั้งต้องไปกู้เงินนอกระบบมาใช้จ่ายไปก่อน ทำให้ได้รับผลกระทบมาก แต่ก็ภูมิใจที่ลูกๆ เป็นเด็กดี คอยช่วยงานให้หายเหนื่อยไปได้เยอะสอบถามน้องว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร น้องกานพี่ชายตอบอยากเป็นทหาร ส่วนน้องชายอยากเป็นตำรวจ.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป