fbpx

รวบนักข่าวท้องถิ่นขนกัญชากว่า 180 กก.

นครพนม 1 มิ.ย.- รวบนักข่าวท้องถิ่น รับจ้างขนกัญชาซุกรถตู้กว่า 180 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ติดโลโก้ตระเวนข่าวตบตา สุดท้ายหนีไม่รอด อ้างตกงานขาดเงินช่วงโควิด


เจ้าหน้าที่กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม และชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด จับกุมนายพัฒนชัย คำภูแก้ว อายุ 37 ปี ชาว ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 180 แท่ง รวมน้ำหนัก 180 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท บรรทุกภายในรถตู้ ทะเบียน ฮย 3004 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังสืบทราบจะมีการลักลอบขนกัญชาเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงลาดตระเวนและจับกุมได้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม ขณะผู้ต้องหาขับรถตู้มารับของกลางกัญชา นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

จากการตรวจสอบพบว่า นายพัฒนชัย มีอาชีพขับรถตู้รับจ้าง และยังมีอาชีพเสริมเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น หน้ารถติดสติกเกอร์ตระเวนข่าว เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาสารภาพว่า ช่วงนี้ตกงานไม่มีรายได้จากการขับรถตู้ จึงรับจ้างขนกัญชาจากนายทุนที่รู้จักกัน 50,000 บาท เพื่อนำกัญชาไปส่งที่ กทม. ยืนยันทำครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะลักลอบกระทำผิดมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่