รวบนักข่าวท้องถิ่นขนกัญชากว่า 180 กก.

นครพนม 1 มิ.ย.- รวบนักข่าวท้องถิ่น รับจ้างขนกัญชาซุกรถตู้กว่า 180 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ติดโลโก้ตระเวนข่าวตบตา สุดท้ายหนีไม่รอด อ้างตกงานขาดเงินช่วงโควิด


เจ้าหน้าที่กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม และชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด จับกุมนายพัฒนชัย คำภูแก้ว อายุ 37 ปี ชาว ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 180 แท่ง รวมน้ำหนัก 180 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท บรรทุกภายในรถตู้ ทะเบียน ฮย 3004 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังสืบทราบจะมีการลักลอบขนกัญชาเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงลาดตระเวนและจับกุมได้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม ขณะผู้ต้องหาขับรถตู้มารับของกลางกัญชา นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

จากการตรวจสอบพบว่า นายพัฒนชัย มีอาชีพขับรถตู้รับจ้าง และยังมีอาชีพเสริมเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น หน้ารถติดสติกเกอร์ตระเวนข่าว เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาสารภาพว่า ช่วงนี้ตกงานไม่มีรายได้จากการขับรถตู้ จึงรับจ้างขนกัญชาจากนายทุนที่รู้จักกัน 50,000 บาท เพื่อนำกัญชาไปส่งที่ กทม. ยืนยันทำครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะลักลอบกระทำผิดมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ