fbpx

แม่น้องชมพู่ทำบุญวันเกิดครบ 40 ปี

มุกดาหาร 1 มิ.ย.- ตามต่อคดีน้องชมพู่ ซึ่งคงจะสรุปคดีและออกหมายจับผู้ต้องหาได้ภายในสัปดาห์นี้ ขณะที่ “ลุงพล” ไชย์พล วิภา ลุงเขยของ “น้องชมพู่” ได้กลับมาที่บ้านกกกอก จังหวัดมุกดาหารแล้ว หลังก่อนหน้านี้เดินทางไปเยี่ยมพ่อที่จังหวัดสกลนคร


ช่วงเช้าที่ผ่านมา นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ทำบุญวันเกิดครบ 40 ปี ที่วัดถ้ำผาแอก บ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร และอุทิศส่วนกุศลให้น้องชมพู่ ที่เสียชีวิตบนภูเหล็กไฟมากว่า 1 ปี

แม่น้องชมพู่ บอกว่า เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของตำรวจมาตลอด ให้โอกาสตำรวจทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่กดดันว่าจะต้องให้ออกหมายจับคนร้ายมาเป็นของขวัญวันเกิด ซึ่งส่วนตัวก็ยังเชื่อว่าน่าจะเป็นคนที่ตนสงสัยมาตลอด โดยประมวลจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป รวมทั้งไทม์ไลน์ต่างๆ ที่เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ทางสื่อมวลชน


“ลุงพล” กลับบ้านกกกอกแล้ว

ทางด้าน “ลุงพล” นายไชย์พล วิภา ลุงเขยน้องชมพู่ กลับเข้าพื้นที่บ้านกกกอกแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังไปเยี่ยมบ้านพ่อที่จังหวัดสกลนครตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา
แต่ยังเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน มีเพียงบรรดายูทูบเบอร์ช่องต่างๆ ที่เกาะติดความเคลื่อนไหวบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งแฟนคลับลุงพลปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับคดีน้องชมพู่ หลังมีข่าวออกมาว่า จะมีการออกหมายจับคนร้ายภายในสัปดาห์นี้ ส่วนลุงพลไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอย่างเป็นทางการมากว่า 4 เดือนแล้ว

ล่าสุด พันตำรวจเอกชัชชัย วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับทีมข่าวสำนักข่าวไทย ซึ่งพูดเพียงสั้นๆ ว่า ให้รอการแถลงข่าวจากผู้บังคับบัญชาระดับสูง ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ว่าจะออกหมายจับได้วันไหน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการระบุว่า พลตำรวจเอกสุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ข้อมูลภายในสัปดาห์นี้


มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาอย่างน้อย 1 คน ในข้อ 3 ข้อหาคือ
1.พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร
2.หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย จนถึงแก่ความตาย
3.ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป