fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องถนนพังสัญจรไปมาลำบาก วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

หนองบัวลำภู 1 มิ.ย. – ชาวบ้านหนองบัวลำภูร้องถนนพัง สภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรไปมาลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือแก้ไขให้ชาวบ้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.โพธิ์ชัย และ ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ว่า ถนนสายบ้านห้วยลึก ผ่านบ้านสว่างพัฒนา ผ่านวัดป่าโนนสงเปลือย ไปทะลุสำนักงานขนส่งจังหวัดหนองบัวลำภู ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร สภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

หลังจากผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนจุดที่รับแจ้ง เป็นถนนลาดยางมะตอย มีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ถนนบางช่วงพังเป็นหลุมลึก ลาดยางก็เป็นลาดยางเก่าหลุดล่อนออก เหลือเฉพาะหินโผล่ขึ้นมา ซึ่งเส้นทางนี้เป็นเส้นทางลัดที่จะไปถนน 210 สามารถผ่านไป จ.เลย ได้ โดยในช่วงเทศกาล ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาจะใช้เส้นทางนี้หลีกเลี่ยงถนนสายหลัก เพื่อป้องกันรถติด และเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่าง ต.โพธิ์ชัย กับ ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู


สอบถามชาวบ้านบอกว่า สภาพถนนไฟฟ้าส่องสว่างก็ไม่เพียงพอ บางเสามีแต่หลอดไฟ แต่ไฟไม่ติด และไม่มีใครมาแก้ไข ฝุ่นฟุ้งตลบอบอวล หน้าฝนพระเณรบิณฑบาต ล้มลุกคลุกคลาน เป็นหลุมลึกแทบตลอดทั้งสาย มีน้ำท่วมขัง และบริเวณใกล้ๆ มีบ่อดินลูกรัง จะมีรถบรรทุกขนาดเล็กและขนาดใหญ่วิ่งมาขนดินตลอดทั้งวัน หลบหลุมนี้ก็ไปตกอีกหลุมหนึ่ง ลาดยางก็เป็นลาดยางเก่าล่อนจนเห็นเม็ดหินโผล่ขึ้นมา จึงร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงมาช่วยเหลือแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ