fbpx

อุดรฯ ผวาพบโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 4 ราย

อุดรธานี 1 มิ.ย. – ผวาหนัก! ที่อุดรธานี มีรายงานพบโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 4 ราย ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายเดิม ขณะที่ภาพรวมมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย


เมื่อวานนี้ (31 พ.ค.) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ แถลงสถานการณ์โควิด-19 ผ่านระบบ Zoom ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 2 ราย ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 418 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวม 4 ราย และได้รับรายงานว่า ผู้ติดเชื้อรายเดิม 4 ราย เป็นโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย สำหรับผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย อายุ 58 ปี และเป็นผู้ป่วยเบาหวาน วัณโรคเรื้อรัง และป่วยติดเตียง รักษาตัวในห้องไอซียู 21 วัน กระทั่งเสียชีวิต เนื่องจากเลือดเป็นกรด และความดันต่ำ

ก่อนหน้านี้มีการส่งเชื้อของผู้ป่วยบางรายไปตรวจ และมีคำยืนยันว่าเป็นโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 4 ราย โดยรายที่ 1 เป็นหญิง อายุ 24 ปี ทำงานในเขตปทุมวัน แต่พักอยู่ที่ย่านหลักสี่ เดินทางมาที่ อ.โนนสะอาด เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม จากนั้นพบเชื้อในวันที่ 14 พฤษภาคม มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 8 ราย ตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ และอยู่ระหว่างรอผลตรวจรอบ 2


รายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 26 ปี ช่างเหล็ก อยู่หลักสี่ กทม. พักอยู่บางบอน เดินทางมาที่ อ.กุดจับ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พร้อมกับกักตัวเองในสวนยางพารา ก่อนตรวจพบเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย ตรวจ 2 ครั้งไม่พบเชื้อ

รายที่ 3 เป็นหญิง อายุ 13 ปี ไปอยู่กับพ่อแม่ที่เขตวังทองหลาง กทม. ก่อนกลับบ้านที่ อ.กุดจับ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม จากนั้นตรวจพบเชื้อวันที่ 15 พฤษภาคม มีสัมผัสเสี่ยงสูง ราย โดยปรากฏว่าตรวจรอบแรกพบคุณตาติดเชื้อ 1 ราย ตรวจรอบ 2 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ส่วนคุณยาย หรือผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอื่นๆ รอผลตรวจรอบ 3 อีก 1 ราย

รายที่ 4 เป็นชาย อายุ 53 ปี ผู้รับเหมารายย่อย ย่านหลักสี่ เดินทางมา อ.กุมภวาปี เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ตรวจพบติดเชื้อในวันที่ 22 พฤษภาคม มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ตรวจ 2 รอบไม่พบเชื้อ และรอผลตรวจรอบ 3 โดยสายพันธุ์อินเดียแพร่เชื้อเร็วและรุนแรงใกล้เคียงสายพันธุ์อังกฤษ ซึ่งทั้ง 4 ราย อาการไม่รุนแรง แต่ได้เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก