fbpx

อุดรฯ ผวาพบโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 4 ราย

อุดรธานี 1 มิ.ย. – ผวาหนัก! ที่อุดรธานี มีรายงานพบโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 4 ราย ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายเดิม ขณะที่ภาพรวมมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย


เมื่อวานนี้ (31 พ.ค.) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ แถลงสถานการณ์โควิด-19 ผ่านระบบ Zoom ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 2 ราย ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 418 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวม 4 ราย และได้รับรายงานว่า ผู้ติดเชื้อรายเดิม 4 ราย เป็นโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย สำหรับผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย อายุ 58 ปี และเป็นผู้ป่วยเบาหวาน วัณโรคเรื้อรัง และป่วยติดเตียง รักษาตัวในห้องไอซียู 21 วัน กระทั่งเสียชีวิต เนื่องจากเลือดเป็นกรด และความดันต่ำ

ก่อนหน้านี้มีการส่งเชื้อของผู้ป่วยบางรายไปตรวจ และมีคำยืนยันว่าเป็นโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 4 ราย โดยรายที่ 1 เป็นหญิง อายุ 24 ปี ทำงานในเขตปทุมวัน แต่พักอยู่ที่ย่านหลักสี่ เดินทางมาที่ อ.โนนสะอาด เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม จากนั้นพบเชื้อในวันที่ 14 พฤษภาคม มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 8 ราย ตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ และอยู่ระหว่างรอผลตรวจรอบ 2


รายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 26 ปี ช่างเหล็ก อยู่หลักสี่ กทม. พักอยู่บางบอน เดินทางมาที่ อ.กุดจับ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พร้อมกับกักตัวเองในสวนยางพารา ก่อนตรวจพบเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย ตรวจ 2 ครั้งไม่พบเชื้อ

รายที่ 3 เป็นหญิง อายุ 13 ปี ไปอยู่กับพ่อแม่ที่เขตวังทองหลาง กทม. ก่อนกลับบ้านที่ อ.กุดจับ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม จากนั้นตรวจพบเชื้อวันที่ 15 พฤษภาคม มีสัมผัสเสี่ยงสูง ราย โดยปรากฏว่าตรวจรอบแรกพบคุณตาติดเชื้อ 1 ราย ตรวจรอบ 2 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ส่วนคุณยาย หรือผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอื่นๆ รอผลตรวจรอบ 3 อีก 1 ราย

รายที่ 4 เป็นชาย อายุ 53 ปี ผู้รับเหมารายย่อย ย่านหลักสี่ เดินทางมา อ.กุมภวาปี เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ตรวจพบติดเชื้อในวันที่ 22 พฤษภาคม มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ตรวจ 2 รอบไม่พบเชื้อ และรอผลตรวจรอบ 3 โดยสายพันธุ์อินเดียแพร่เชื้อเร็วและรุนแรงใกล้เคียงสายพันธุ์อังกฤษ ซึ่งทั้ง 4 ราย อาการไม่รุนแรง แต่ได้เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน