fbpx

เยี่ยมปลอบขวัญเหยื่อถูก ตชด. รีดไถเงินแลกปล่อยตัว

จันทบุรี 31 พ.ค. – ตำรวจเดินทางไปบ้านเหยื่อถูก ตชด. รีดไถเงิน 30,000 บาท แลกปล่อยตัวคดียาเสพติด เพื่อปลอบขวัญ ให้กำลังใจ และชี้แจงความคืบหน้าของคดี


หลังจากสำนักข่าวไทยเสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับกรณีหญิงชาวบ้านเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี ว่าลูกสาวถูก ตชด.นอกเครื่องแบบ จับกุมในคดียาเสพติด ก่อนมีพฤติกรรมข่มขู่เรียกเงิน 30,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัวลูกสาว พร้อมนำหลักฐานมามอบให้ เป็นคลิปเสียงการพูดคุยทางโทรศัพท์ระหว่าง ตชด.ชุดจับกุม กับแม่ของเหยื่อที่พยายามสอบถามว่าลูกสาวของตนถูกจับกุมข้อหาอะไร และทำไมต้องจ่ายเงิน 30,000 บาท

ล่าสุดผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ได้ลงนามในคำสั่งที่ 163/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ให้ข้าราชการตำรวจ กก.ตชด.11 จำนวน 8 ราย ที่ถูกร้องเรียนดังกล่าว ไปปฏิบัติราชการที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 โดยขาดจากการตำแหน่งเดิม มีผลตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2564) หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


วันนี้ผู้กำกับ สภ.นายายอาม จังหวัดจันทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปยังบ้านพักของน้องไหม (นามสมมติ) เหยื่อผู้เสียหายที่ถูกตำรวจ ตชด. 8 นาย รีดเงิน 30,000 บาท แลกปล่อยตัวคดียาเสพติด เพื่อปลอบขวัญ ให้กำลังใจ และชี้แจงความคืบหน้าของคดี

โดยคดีนี้น้องไหม (นามสมมติ) ถูกจับกุมข้อหามียาเสพติดในครอบครอง ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวพยานที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งหมดเข้าให้ปากคำครบแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอหลักฐานที่เป็นผลตรวจบางส่วน เพื่อนำมาประกอบสำนวน น่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ จะสามารถสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการ เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องตามลำดับ

ส่วนในคดีที่เกี่ยวกับการร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ที่แม่ของน้องไหม (นามสมมติ) นำหลักฐานคลิปเสียงโทรศัพท์กรณีถูก ตชด.ชุดจับกุม เรียกเงิน 30,000 บาท มาแจ้งความนั้น ขณะนี้ดำเนินการสอบสวนจนเสร็จสิ้น และส่งสำนวนไปให้ ป.ป.ช. เรียบร้อยแล้ว สำหรับคดีนี้ทางตำรวจทำงานอย่างรัดกุม ละเอียดรอบคอบ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย ทั้งในส่วนของประชาชน และเจ้าหน้าที่ ตชด.


ด้านน้องไหม (นามสมมติ) เปิดเผยความรู้สึกเรื่องที่มีคำสั่งย้ายตำรวจ ตชด.ชุดจับกุมทั้ง 8 นาย ว่าตอนแรกยอมรับว่ามีความรู้สึกวิตกกังวล หวั่นในความไม่ปลอดภัย แต่ภายหลังจากทางตำรวจ สภ.นายายอาม เข้ามาคอยตรวจเยี่ยมดูแลความปลอดภัย จึงรู้สึกดีขึ้น

โดยวันพรุ่งนี้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ มีกำหนดจะเดินทางไปที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 จากนั้นจะพร้อมด้วย พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี เดินทางไปเยี่ยมปลอบขวัญสองแม่ลูกผู้เสียหายที่ถูกข่มขู่รีดเงิน 30,000 บาท ที่บ้านพักด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก