fbpx

รักลิงมาก ทุเรียนแพงแค่ไหนก็ยอมซื้อให้กิน

ตรัง 31 พ.ค.- เจ้าของลิงรักมากซื้อทุเรียนหมอนทองราคากว่า 300 บาท มาให้ทั้ง 2 ตัวกิน แม้ว่าจะเป็นช่วงโควิดที่ทั้งคนและลิงไม่มีงาน ด้านเจ้าของเมื่อเห็นลิงมีความสุขก็พลอยสุขไปด้วย 


ไปดูคนรักลิงมากขนาดไหน ที่บ้านเช่าของนายโส (ไม่มีนามสกุล) ชาวเมียนมาที่สร้างครอบครัวอยู่กับชาวจ.ตรัง และอาศัยอยู่นานกว่า 20 ปีแล้ว (มีใบอนุญาตถูกต้อง) ยอมควักเงินกว่า 300 บาท ซื้อทุเรียนหมอนทองมาป้อนให้ลิงหางยาวตัวผู้ ที่เลี้ยงไว้จำนวน 2 ตัวคือ เจ้าเกี๊ยะ อายุ 5 ปีและเจ้าน้อยอายุ 8 ปี ได้กินกันอย่างเอร็ดอร่อย แม้ว่าทุเรียนหมอนทองต้นฤดูจะยังมีราคาแพงถึงกิโลกรัมละ 130-140 บาทและอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทั้งลิงทั้งคนตกงานก็ตาม

นายโสบอกว่า เลี้ยงลิงทั้ง 2 ตัวแล้วก็เกิดความผูกพันและนึกถึงบุญคุณขณะที่ลิงทั้งสองตัวยังมีงานทำก็ได้นำไปรับจ้างปีนต้นมะพร้าว สามารถทำเงินให้ได้มากกว่า 30,000 บาทต่อเดือน และทุกปีจะมีการตอบแทนด้วยการซื้อทุเรียนตกเกรดแบบยกเข่งจาก จ.ชุมพรมาให้กินเป็นประจำ แต่เมื่อประสบปัญหาวิกฤติโควิด ทำให้การเดินทางออกต่างจังหวัดเป็นไปได้ยากขึ้น เจ้าของจึงไม่ได้ไปเหมาทุเรียนราคาถูกมาให้กิน แต่ก็ยังอดสงสารไม่ได้ จึงตระเวนหาซื้อทุเรียนหมอนทองที่ราคาถูกสุดมาให้กินอยู่เสมอ พร้อมกับผลไม้ชนิดอื่น ๆ เพราะเห็นลิงกินแล้วมีความสุข เจ้าของก็พลอยสุขใจไปด้วย 


นายโส บอกว่าแม้ทุเรียนจะมีราคาแพงก็ต้องซื้อมาให้ จากเดิมที่เคยได้กิน 5 วันก็ลดลงเหลือ 2 วัน แต่ก็ต้องได้กิน แต่ช่วงนี้รถเดินทางออกต่างจังหวัดไม่ได้จึงต้องหาซื้อในจ.ตรัง 

สำหรับลิงทั้งสองตัวนี้ มีคนมาขอซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าน้อยอายุ 8 ปีให้ราคา 70,000 บาท ส่วนเจ้าเกี๊ยะ อายุ 5 ปีราคา 50,000 บาท รวมกันแล้ว 2 ตัวกว่า 100,000 บาท แต่เจ้าของไม่ยอมขายและยืนยันจะเลี้ยงดูกันไปจนตาย บอกผู้ซื้อไม่ต้องติดต่อมาเพราะยังไงก็ไม่ขาย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน