fbpx

ดัดเเปลงรถตุ๊กตุ๊กเเจกไอศกรีมนมแพะ

เชียงใหม่ 31 พ.ค.- รอง ผบก.ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ นำรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก เก่าดัดแปลงเป็นรถไอศกรีมนมแพะจากโครงการฟาร์มตัวอย่างในพระราชดำริ แจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ฟรี


พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จิตอาสาพระราชทาน 904 ดัดแปลงรถสามล้อตุ๊กตุ๊กเก่า มาทำเป็นรถไอศกรีมเคลื่อนที่ โดยบรรทุกตู้ทำความเย็นไอศกรีมที่ทำจากนมแพะ และทำสูตรขึ้นมาเองไปจอดที่ลานจอดรถด้านหน้าโรงพยาบาลลานนาอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแจกให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาลและประชาชนทั่วไป รับประทานคลายร้อน

พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ บอกว่าได้กู้เงินสหกรณ์ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 100,000 บาท  มาลงทุนทำรถไอศกรีมเคลื่อนที่ โดยนำรถสามล้อตุ๊กตุ๊กเก่า มาดัดแปลงตกแต่งทำสีใหม่และซื้อตู้ไอศกรีมและอุปกรณ์ใส่ในรถตุ๊กตุ๊กลงทุนไปกว่า 80,000 บาท ขณะนี้กำลังทดลองสูตรไอศกรีม และนำไปจอดที่โรงพยาบาลลานนาในตัวเมืองเชียงใหม่แจกให้รับประทานฟรีไปก่อน จากนั้นเมื่อได้รสชาติที่ดีอาจจะทำเป็นศูนย์จำหน่ายนำไปจอดขายตามงานต่างๆ เพื่อระบายนมแพะให้กับชาวบ้าน


ด้านพยาบาลบอกว่าไอศกรีมนมแพะมีกลิ่นหอมและยังอร่อย แต่ปัญหาอยู่ที่ตู้ทำความเย็นไม่ทัน ทำให้ไอศกรีมแข็งตัวไม่ทัน ต้องพากันยืนรอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64