fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนน 2 ระดับ เพราะลาดยางไม่เสร็จ เสี่ยงอุบัติเหตุ

อุบลราชธานี 31 พ.ค. – ผู้ใช้รถร้องพื้นถนนเป็น 2 ระดับ เหตุเพราะผู้รับเหมาทำถนนลาดยางไม่เสร็จ เกรงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ล้ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้รถบนถนนทางหลวงหมายเลข 212 ตอนหนองยอ-อุบลราชธานี ช่วงทางเข้าบ้านขามใหญ่-ด้ามพร้า ต่างมีความกังวลใจจากโครงการก่อสร้างจ้างเหมาฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 212 เนื่องจากมีการลอกผิวถนนเก่าออกแล้วเททับด้วยยางแอสฟัลท์ เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวถนนให้เรียบ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ แถมยังไม่พบผู้รับเหมาดำเนินการต่อ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้าน ทราบว่า โครงการดังกล่าวเป็นของแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 มีระยะเวลาดำเนินการถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ด้วยงบประมาณกว่า 29 ล้านบาท และได้มีการดำเนินการปรับลอกพื้นผิวถนนเดิมออกแล้วเทลาดยางแอสฟัลท์ แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาและเครื่องจักรหายไป ทำให้ยังคงมีบางช่วงของถนนที่ยังไม่ได้เท ทำให้ขาดตอน พื้นถนนจึงแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางรายต้องเบรกกะทันหัน เพราะเป็นรอยต่อของถนนที่สูง บางรายต้องออกไปขับขี่ในช่องทางของรถยนต์ ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการตัดหน้ารถและล้มเองมาแล้วหลายครั้ง ที่ผ่านมายังไม่พบผู้บาดเจ็บสาหัส แต่ก็ทำให้เป็นที่กังวลใจของผู้ใช้รถใช้ถนนดังกล่าว


และจากการสำรวจตามเส้นทางจากบ้านขามใหญ่-บ้านด้ามพร้า มีเพียงป้ายเตือนให้ลดความเร็วเป็นระยะ แต่ไม่พบป้ายเตือนจุดสังเกตให้เห็นชัดว่าเป็นพื้นผิวต่างระดับ ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางรายที่มีเด็ก หรือสิ่งของเปราะบาง ต้องเบรกหรือเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ชาวบ้านจึงฝากส่วนที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หรือมีป้ายเตือนบ่งชี้ให้ชัดเจนว่า พื้นผิวจราจรต่างระดับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว