fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนน 2 ระดับ เพราะลาดยางไม่เสร็จ เสี่ยงอุบัติเหตุ

อุบลราชธานี 31 พ.ค. – ผู้ใช้รถร้องพื้นถนนเป็น 2 ระดับ เหตุเพราะผู้รับเหมาทำถนนลาดยางไม่เสร็จ เกรงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ล้ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้รถบนถนนทางหลวงหมายเลข 212 ตอนหนองยอ-อุบลราชธานี ช่วงทางเข้าบ้านขามใหญ่-ด้ามพร้า ต่างมีความกังวลใจจากโครงการก่อสร้างจ้างเหมาฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 212 เนื่องจากมีการลอกผิวถนนเก่าออกแล้วเททับด้วยยางแอสฟัลท์ เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวถนนให้เรียบ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ แถมยังไม่พบผู้รับเหมาดำเนินการต่อ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้าน ทราบว่า โครงการดังกล่าวเป็นของแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 มีระยะเวลาดำเนินการถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ด้วยงบประมาณกว่า 29 ล้านบาท และได้มีการดำเนินการปรับลอกพื้นผิวถนนเดิมออกแล้วเทลาดยางแอสฟัลท์ แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาและเครื่องจักรหายไป ทำให้ยังคงมีบางช่วงของถนนที่ยังไม่ได้เท ทำให้ขาดตอน พื้นถนนจึงแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางรายต้องเบรกกะทันหัน เพราะเป็นรอยต่อของถนนที่สูง บางรายต้องออกไปขับขี่ในช่องทางของรถยนต์ ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการตัดหน้ารถและล้มเองมาแล้วหลายครั้ง ที่ผ่านมายังไม่พบผู้บาดเจ็บสาหัส แต่ก็ทำให้เป็นที่กังวลใจของผู้ใช้รถใช้ถนนดังกล่าว


และจากการสำรวจตามเส้นทางจากบ้านขามใหญ่-บ้านด้ามพร้า มีเพียงป้ายเตือนให้ลดความเร็วเป็นระยะ แต่ไม่พบป้ายเตือนจุดสังเกตให้เห็นชัดว่าเป็นพื้นผิวต่างระดับ ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางรายที่มีเด็ก หรือสิ่งของเปราะบาง ต้องเบรกหรือเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ชาวบ้านจึงฝากส่วนที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หรือมีป้ายเตือนบ่งชี้ให้ชัดเจนว่า พื้นผิวจราจรต่างระดับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน