fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนน 2 ระดับ เพราะลาดยางไม่เสร็จ เสี่ยงอุบัติเหตุ

อุบลราชธานี 31 พ.ค. – ผู้ใช้รถร้องพื้นถนนเป็น 2 ระดับ เหตุเพราะผู้รับเหมาทำถนนลาดยางไม่เสร็จ เกรงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ล้ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้รถบนถนนทางหลวงหมายเลข 212 ตอนหนองยอ-อุบลราชธานี ช่วงทางเข้าบ้านขามใหญ่-ด้ามพร้า ต่างมีความกังวลใจจากโครงการก่อสร้างจ้างเหมาฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 212 เนื่องจากมีการลอกผิวถนนเก่าออกแล้วเททับด้วยยางแอสฟัลท์ เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวถนนให้เรียบ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ แถมยังไม่พบผู้รับเหมาดำเนินการต่อ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้าน ทราบว่า โครงการดังกล่าวเป็นของแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 มีระยะเวลาดำเนินการถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ด้วยงบประมาณกว่า 29 ล้านบาท และได้มีการดำเนินการปรับลอกพื้นผิวถนนเดิมออกแล้วเทลาดยางแอสฟัลท์ แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาและเครื่องจักรหายไป ทำให้ยังคงมีบางช่วงของถนนที่ยังไม่ได้เท ทำให้ขาดตอน พื้นถนนจึงแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางรายต้องเบรกกะทันหัน เพราะเป็นรอยต่อของถนนที่สูง บางรายต้องออกไปขับขี่ในช่องทางของรถยนต์ ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการตัดหน้ารถและล้มเองมาแล้วหลายครั้ง ที่ผ่านมายังไม่พบผู้บาดเจ็บสาหัส แต่ก็ทำให้เป็นที่กังวลใจของผู้ใช้รถใช้ถนนดังกล่าว


และจากการสำรวจตามเส้นทางจากบ้านขามใหญ่-บ้านด้ามพร้า มีเพียงป้ายเตือนให้ลดความเร็วเป็นระยะ แต่ไม่พบป้ายเตือนจุดสังเกตให้เห็นชัดว่าเป็นพื้นผิวต่างระดับ ทำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางรายที่มีเด็ก หรือสิ่งของเปราะบาง ต้องเบรกหรือเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ชาวบ้านจึงฝากส่วนที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หรือมีป้ายเตือนบ่งชี้ให้ชัดเจนว่า พื้นผิวจราจรต่างระดับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้