fbpx

แห่ชื่นชม หมอ-พยาบาลช่วยเข็นรถคนไข้โควิดสตาร์ทไม่ติด

สุพรรณบุรี 30 พ.ค. – ภาพประทับใจ หมอ-พยาบาล จ.สุพรรณบุรี ช่วยกันดันท้ายเข็นรถยนต์ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัว 14 วัน จนหายดีแล้ว แต่รถแบตเตอรี่เสื่อม รถสตาร์ทไม่ติด


ชาวโซเชียลชื่นชมภาพแสนประทับใจ ขณะทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 จ.สุพรรณบุรี ช่วยกันดันท้ายเข็นรถตู้คนไข้ที่สตาร์ทไม่ติด ช่วยกันดันจนเครื่องติด สร้างความปลื้มใจประทับใจให้กับคนไข้ และชาวบ้านที่พบเห็นภาพความมีน้ำใจในการช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของชุดทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ช่วยกันขนข้าวของและสัมภาระเครื่องใช้ผู้ป่วยโควิด-19 ชายรายหนึ่ง ที่พักรักษาตัวจนหายเป็นปกติดีแล้ว ไปส่งที่รถยนต์ เพื่อขับกลับบ้านพัก พร้อมภรรยาที่มาเฝ้าดูแล แต่เนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ในช่วงพักรักษาตัว 14 วัน ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมสภาพ ทำให้สตาร์ทไม่ติด ทุกคนจึงช่วยกันดันท้ายเข็นรถจนสตาร์ทติด มีประชาชนมาเห็นเข้า จึงถ่ายภาพและคลิปเอาไว้ แต่ก็ถือว่าเป็นภาพลักษณ์ที่ดีมาก สำหรับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ที่รับใช้ช่วยเหลือชาวบ้าน ประชาชนด้วยใจอย่างแท้จริง


นายชาญชัย ฉายอรุณ อายุ 40 ปี ชาวอำเภอสองพี่น้อง เปิดเผยว่า หลังจากเห็นภาพดังกล่าวได้ชื่นชมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ซึ่งถือว่าเป็นกองทัพหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 มีความเสี่ยงสูง ปกติหมอ พยาบาล ก็ทำงานหนักเหนื่อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงนี้โควิด-19 ระบาด ยิ่งทำให้งานหนักมากกว่าเดิม เหนื่อยกว่าเดิม ได้มาเห็นภาพหมอ-พยาบาล ช่วยกันดันท้ายเข็นรถคนไข้ที่จอดเสียนั้น เหนือคำบรรยาย สุดแสนประทับใจในน้ำใจที่ช่วยเหลือคนไข้ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง