fbpx

รู้ตัวคนร้ายคดีน้องชมพู่ รอแถลงสัปดาห์หน้า

มุกดาหาร 30 พ.ค. – ผ่านมากว่า 1 ปี กับปริศนาดำมืด ใครฆ่า “น้องชมพู่” ล่าสุดตำรวจมุกดาหาร แย้มว่าสัปดาห์หน้าให้รอฟังข่าวดี เพราะจะเปิดเผยชื่อคนร้ายในคดีนี้แล้ว ซึ่งทันทีที่รู้ข่าวแม่ของน้องชมพู่บอกดีใจมาก ส่วนฟากลุงพล แพ็กกระเป๋าไปเยี่ยมพ่อที่สกลนคร


การเสียชีวิตของน้องชมพู่ ในสภาพเปลือยกายอยู่บนภูเหล็กไฟ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร และคดียังเป็นปริศนามานานกว่า 1 ปี ในวันนี้เริ่มมีเค้าลาง ตำรวจจะจับคนร้ายได้แล้ว เมื่อ พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ให้ข้อมูลว่า คดีคืบหน้าไปมาก แม้ตอนนี้ยังให้รายละเอียดไม่ได้ เพราะต้องรอ พล.ต.อ.สุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เป็นให้ข้อมูล แต่ยืนยันว่าภายในสัปดาห์หน้ามีความชัดเจน ถึงขั้นเปิดเผยตัวคนร้ายได้

ขณะที่แม่น้องชมพู่ ยอมรับตื่นเต้น และดีใจที่รู้ว่าตำรวจเตรียมสรุปสำนวนคดี เพราะตลอด 1 ปีกว่า สิ่งที่ครอบครัวเฝ้ารอคอยคือการที่ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ส่วนสิ่งที่มัดตัวคนร้าย เชื่อว่าหนึ่งในนั้นน่าจะเป็นเส้นขน 3 เส้นที่พบล่าสุด


วันนี้นักข่าวลงพื้นที่ไปหาลุงพล แต่พบว่าปิดบ้านเงียบ มีเพียงบรรดายูทูบเบอร์ปักหลักอยู่หน้าบ้าน เนื่องจากลุงพล ภรรยา และลูกชาย 2 คน ได้เก็บของออกจากบ้านกกกอก ไปเยี่ยมพ่อที่บ้านวังเยี่ยม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ตั้งแต่บ่ายวานนี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลักฐานสำคัญในการคลี่คลายคดีนี้ และสรุปสำนวนเพื่อขอศาลออกหมายจับคนร้ายในครั้งนี้ คือผลนิติวิทยาศาสตร์ ที่ตรวจพบดีเอ็นเอในจุดพบศพ

ย้อนรอยปมปริศนา “ใครฆ่าน้องชมพู่”
ย้อนกลับไปคดีนี้ ผบ.ตร.เคยประกาศว่ารอไม่นาน จะมีข่าวดี ปิดฉากคดีน้องชมพู่ เพราะมีจิ๊กซอว์ต่อได้ลงตัว และให้คนทำผิดระวังตัวไว้ ทุกอย่างอยู่ที่ไทม์มิ่ง ส่วนน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม และการตามหาอย่างหนัก ทำให้พบศพของน้องในวันที่ 14 พฤษภาคม บนภูเหล็กไฟ ห่างบ้านของน้องไปเพียง 1.8 กิโลเมตร ส่วนบุคคลต้องสงสัยคนสำคัญตอนแรกมีหลายคน กระทั่งสังคมตีวงจนเหลือแค่คนเดียวคือลุงพล เพราะลุงพลเป็นหนึ่งในคนที่ช่วยหาน้องชมพู่ และเป็นคนที่ออกมาบอกว่าน้องชมพู่หายไป รวมถึงเปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเองในวันเกิดเหตุ โดยยืนยันว่าขับรถไปรับพระในช่วงเวลาที่น้องชมพู่หายไปพอดี แต่ก็ยืนกรานว่าไม่เกี่ยวข้อง ขณะที่อีกหลายคนก็ยังแคลงใจ


สำหรับการเก็บวัตถุพยานหลักฐานในคดี ตำรวจเคยบอกว่า ตรวจไปแล้ว 113 ชิ้น เก็บตัวอย่าง DNA บุคคลไปมากถึง 154 ตัวอย่าง สอบปากคำพยานไปมากถึง 384 คน และมีการนำบุคคลเข้าเครื่องจับเท็จด้วย ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ของน้องชมพู่ ลุงพล ป้าแต๋น พระที่อยู่ในหมู่บ้านกกกอก โดยตำรวจหวังว่าคำให้การจะสามารถนำมาประกอบสำนวนเชื่อมโยงคนร้ายได้ ส่วนหลักฐานสำคัญที่พบล่าสุดคือ เส้นขนอย่างน้อย 3 เส้น และเส้นผมของน้องชมพู่ที่ถูกตัดก็เป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่หลายคนจับตา ต้องรอว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนอย่างไร เพราะตำรวจยังไม่เคยชี้ชัดว่าใครเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีนี้ บอกเพียงว่ามีผู้ต้องสงสัยและมีหลักฐานมัดตัวคนร้ายแน่นอน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ