fbpx

ส่งศพทูตยูเครน ชันสูตร รพ.ตำรวจ คาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

สตูล 30 พ.ค. – กรณีเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย เสียชีวิตที่รีสอร์ตบนเกาะหลีเป๊ะ เจ้าหน้าที่ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจแล้ว


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ได้เข้าตรวจสอบรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบศพ Mr.Andrii Beshta อายุ 45 ปี เอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย ซึ่งชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผล และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยงัดแงะ หรือการต่อสู้ใดๆ

จากการสอบถามพยาน ซึ่งเป็นบุตรชายวัย 17 ปี ที่พักในห้องเดียวกันให้การว่า เมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) เวลา 23.00 น. ผู้ตายเข้าห้องพักผ่อนตามปกติ จนกระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 04.30 น. ผู้ตายได้อาเจียนและหมดสติ กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากนั้นได้นำศพออกจากเกาะหลีเป๊ะ ไปยังโรงพยาบาลสตูล เพื่อชันสูตรศพอย่างละเอียด พร้อมกับตรวจหาเชื้อโควิด-19ในร่างกาย จากนั้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ส่งศพมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ด้านผู้ว่าฯ สตูล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูลว่า ไม่พบบาดแผลลักษณะถูกทำร้าย รวมถึงไม่พบร่องรอยงัดแงะและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการสอบถามลูกชาย ทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เข้าพักผ่อนตามปกติ เมื่อถึงเวลาประมาณ 04.30 น. ผู้เสียชีวิตได้อาเจียนหมดสติและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ รพ.สต.เกาะหลีเป๊ะ ได้ช่วยปฐมพยาบาลเต็มที่ ส่วนการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตและลูกชายได้เข้าพักบนเกาะหลีเป๊ะตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม เพื่อมาร่ำลาเพื่อนคนไทย คือ นายสามารถ เจริญฤทธิ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ในโอกาสที่เตรียมเดินทางกลับประเทศ หลังจากที่เดินทางมาประจำที่ไทยตั้งแต่เดือนมกราคม 2559. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก