fbpx

ส่งศพทูตยูเครน ชันสูตร รพ.ตำรวจ คาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

สตูล 30 พ.ค. – กรณีเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย เสียชีวิตที่รีสอร์ตบนเกาะหลีเป๊ะ เจ้าหน้าที่ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจแล้ว


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ได้เข้าตรวจสอบรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบศพ Mr.Andrii Beshta อายุ 45 ปี เอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย ซึ่งชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผล และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยงัดแงะ หรือการต่อสู้ใดๆ

จากการสอบถามพยาน ซึ่งเป็นบุตรชายวัย 17 ปี ที่พักในห้องเดียวกันให้การว่า เมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) เวลา 23.00 น. ผู้ตายเข้าห้องพักผ่อนตามปกติ จนกระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 04.30 น. ผู้ตายได้อาเจียนและหมดสติ กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากนั้นได้นำศพออกจากเกาะหลีเป๊ะ ไปยังโรงพยาบาลสตูล เพื่อชันสูตรศพอย่างละเอียด พร้อมกับตรวจหาเชื้อโควิด-19ในร่างกาย จากนั้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ส่งศพมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ด้านผู้ว่าฯ สตูล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูลว่า ไม่พบบาดแผลลักษณะถูกทำร้าย รวมถึงไม่พบร่องรอยงัดแงะและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการสอบถามลูกชาย ทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เข้าพักผ่อนตามปกติ เมื่อถึงเวลาประมาณ 04.30 น. ผู้เสียชีวิตได้อาเจียนหมดสติและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ รพ.สต.เกาะหลีเป๊ะ ได้ช่วยปฐมพยาบาลเต็มที่ ส่วนการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตและลูกชายได้เข้าพักบนเกาะหลีเป๊ะตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม เพื่อมาร่ำลาเพื่อนคนไทย คือ นายสามารถ เจริญฤทธิ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ในโอกาสที่เตรียมเดินทางกลับประเทศ หลังจากที่เดินทางมาประจำที่ไทยตั้งแต่เดือนมกราคม 2559. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน