fbpx

วัยรุ่นรวมตัวไม่สนโควิด นั่งมั่วสุมดื่มกิน

ภูมิภาค 30 พ.ค. – เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบวัยรุ่นหลายกลุ่ม นั่งรวมตัวมั่วสุมดื่มเหล้า-เบียร์ริมหาดบางแสน ทั้งที่มีการประกาศห้ามรวมตัวเพื่อป้องกันโควิด-19


เมื่อเวลา 02.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แสนสุข พร้อมฝ่ายปกครอง และทหารกว่า 30 นาย นำกำลังออกตรวจชายหาดบางแสน หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลุ่มบุคคลรวมตัวเล่นสเก็ตบอร์ด จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนให้กลับบ้าน หากพบว่ามารวมตัวกันอีกจะจับจริง

ต่อมาตำรวจได้ไปตรวจสอบหาดบางแสน พบกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นทั้งชายและหญิงกว่า 20 คน กำลังตั้งวงดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กระจายหลายกลุ่ม จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งตำรวจ สภ.แสนสุข ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, พ.ร.บ.โรคติดต่อ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ


เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า ปัจจุบันยังห้ามมั่วสุมหรือรวมตัวโดยเฉพาะการตั้งวงดื่มแอลกอฮอล์ที่ชายหาด ที่สาธารณะ หรืออ่างเก็บน้ำ แต่พื้นที่ชายหาดยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ หรือรับประทานอาหารได้ตามปกติ

วัยรุ่นตั้งวงดื่มริมอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน
ส่วนที่มหาสารคาม เมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม เข้าตรวจสอบถนนรอบอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ต.แก่งเลิงจาน อ.เมืองมหาสารคาม พบรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดเรียงรายเป็นจำนวนมาก มีกลุ่มวัยรุ่นไม่ต่ำกว่า 10 กลุ่ม

จากการตรวจสอบพบว่า แต่ละกลุ่มได้ปูเสื่อตั้งวงเหล้าเบียร์ รวมถึงเปิดเพลง และมีเก้าอี้ปิกนิกเหมือนมาพักผ่อนตากอากาศริมน้ำ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้สวมหน้ากากและเก็บข้าวของ รวมถึงขยะ พร้อมว่ากล่าวตักเตือน และให้รีบเดินทางกลับบ้าน เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน