fbpx

รวบหนุ่มขโมยต้นบอนด่างราคาหลักหมื่น โพสต์ขายทางโซเชียล

จันทบุรี 29 พ.ค. – รวบหนุ่ม 29 เจ้าของร้านขายพันธุ์ไม้ ตระเวนขโมยต้นบอนกระดาษด่างราคาหลักหมื่น ไปโพสต์ขายทางโซเชียล อ้างก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก


ตำรวจสืบสวนภูธรเมืองจันทบุรี คุมตัวนายฉัตรชัย อายุ 29 ปี ชาวตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองจันทบุรี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางต้นบอนกระดาษด่าง ที่ปลูกอยู่ในกระถางดินเผา และเสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำมีหมวกฮู้ด ที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติม และแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

สืบเนื่องจากกลางดึกคืนวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา นายฉัตรชัยแอบเข้าไปลักขโมยต้นบอนกระดาษด่าง ที่ปลูกอยู่ในกระถางดินเผา ราคากว่า 12,000 บาท จากหน้าบ้านพักของ น.ส.ศลิษา อายุ 32 ปี ในพื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี


จนช่วงสายของวันต่อมา ขณะที่ น.ส.ศลิษา ผู้เสียหาย ออกมาทำความสะอาดหน้าบ้าน พบว่าต้นบอนกระดาษด่างหายไป จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อแขนยาวมีหมวกฮู้ด ใส่แมสก์ ถือกระถางต้นบอนกระดาษด่าง เดินออกไปจากหน้าบ้าน จึงนำหลักฐานคลิปวงจรปิดเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี

ล่าสุดช่วงสายของวานนี้ (28 พ.ค.) ตำรวจสืบสวนได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีการโพสต์ขายต้นบอนกระดาษด่าง ในโซเชียล ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับของผู้เสียหาย จึงติดต่อล่อซื้อ โดยนัดหมายที่บ้านของผู้ต้องหา

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงได้ พบนายฉัตรชัย ผู้ต้องหา แสดงตัวเป็นผู้ที่โพสต์ขายต้นบอนจริง จึงขอดูต้นบอน พบว่ามีลักษณะตรงกันกับต้นบอนของกลาง ตามภาพจากกล้องวงจรปิดของผู้เสียหายจริง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นเชิญตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายฉัตรชัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขโมยต้นบอนกระดาษด่างจริง ก่อนจะนำไปโพสต์ขายในโซเชียล ปกติที่บ้านจะเปิดเป็นร้านขายต้นไม้อยู่แล้ว โดยไม้ที่หายาก เป็นที่นิยม มีราคาสูง จะนำโพสต์ขายในโซเชียล โดยก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ต่อมาเมื่ช่วงบ่ายวันเดียวกัน น.ส.ดวงทิพย์ อายุ 30 ปี ผู้เสียหายอีกราย ที่ถูกคนร้ายขโมยต้นสาวน้อยประแป้ง หายไปจากหน้าบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลท่าช้าง กลางดึกคืนวันที่ 26 พ.ค.64 ได้เดินทางมายังโรงพัก หลังจากได้รับการติดต่อผ่านทางแชตบ็อกจากนายอภิรัตน์ อายุ 23 ปี ซึ่งแสดงตัวยอมรับเป็นผู้ขโมยต้นสาวน้อยประแป้ง โดยจะขอเจรจาตกลงและขอโทษผู้เสียหาย เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

น.ส.ดวงทิพย์ ผู้เสียหาย บอกให้มาตกลงที่โรงพัก เพราะได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว ต่อมาเมื่อนายอภิรัตน์เดินทางมาที่โรงพัก ระหว่างอยู่ในห้องสอบสวน ได้พบกับนายฉัตรชัย ผู้ต้องหารายแรก โดยบังเอิญ และมีท่าทีพิรุธ

ต่อมาตำรวจสืบสวนได้แยกตัวเค้นสอบจนมาทราบว่านายอภิรัตน์ ซึ่งมีบัตรประจำตัวผู้พิการหูหนวก รู้จักกับนายอภิรัตน์ ผู้ต้องหารายแรก เนื่องจากมีพฤติกรรมลักขโมยไม้มงคลหายากนำไปโพสต์ขายในโซเชียลเหมือนกัน หลังการสอบสวน ผู้ต้องทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนคุมตัวทั้งคู่ ไปชี้จุดบ้านที่เกิดเหตุ และนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.