fbpx

รวบหนุ่มขโมยต้นบอนด่างราคาหลักหมื่น โพสต์ขายทางโซเชียล

จันทบุรี 29 พ.ค. – รวบหนุ่ม 29 เจ้าของร้านขายพันธุ์ไม้ ตระเวนขโมยต้นบอนกระดาษด่างราคาหลักหมื่น ไปโพสต์ขายทางโซเชียล อ้างก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก


ตำรวจสืบสวนภูธรเมืองจันทบุรี คุมตัวนายฉัตรชัย อายุ 29 ปี ชาวตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองจันทบุรี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางต้นบอนกระดาษด่าง ที่ปลูกอยู่ในกระถางดินเผา และเสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำมีหมวกฮู้ด ที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติม และแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

สืบเนื่องจากกลางดึกคืนวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา นายฉัตรชัยแอบเข้าไปลักขโมยต้นบอนกระดาษด่าง ที่ปลูกอยู่ในกระถางดินเผา ราคากว่า 12,000 บาท จากหน้าบ้านพักของ น.ส.ศลิษา อายุ 32 ปี ในพื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี


จนช่วงสายของวันต่อมา ขณะที่ น.ส.ศลิษา ผู้เสียหาย ออกมาทำความสะอาดหน้าบ้าน พบว่าต้นบอนกระดาษด่างหายไป จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อแขนยาวมีหมวกฮู้ด ใส่แมสก์ ถือกระถางต้นบอนกระดาษด่าง เดินออกไปจากหน้าบ้าน จึงนำหลักฐานคลิปวงจรปิดเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี

ล่าสุดช่วงสายของวานนี้ (28 พ.ค.) ตำรวจสืบสวนได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีการโพสต์ขายต้นบอนกระดาษด่าง ในโซเชียล ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับของผู้เสียหาย จึงติดต่อล่อซื้อ โดยนัดหมายที่บ้านของผู้ต้องหา

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงได้ พบนายฉัตรชัย ผู้ต้องหา แสดงตัวเป็นผู้ที่โพสต์ขายต้นบอนจริง จึงขอดูต้นบอน พบว่ามีลักษณะตรงกันกับต้นบอนของกลาง ตามภาพจากกล้องวงจรปิดของผู้เสียหายจริง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นเชิญตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายฉัตรชัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขโมยต้นบอนกระดาษด่างจริง ก่อนจะนำไปโพสต์ขายในโซเชียล ปกติที่บ้านจะเปิดเป็นร้านขายต้นไม้อยู่แล้ว โดยไม้ที่หายาก เป็นที่นิยม มีราคาสูง จะนำโพสต์ขายในโซเชียล โดยก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ต่อมาเมื่ช่วงบ่ายวันเดียวกัน น.ส.ดวงทิพย์ อายุ 30 ปี ผู้เสียหายอีกราย ที่ถูกคนร้ายขโมยต้นสาวน้อยประแป้ง หายไปจากหน้าบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลท่าช้าง กลางดึกคืนวันที่ 26 พ.ค.64 ได้เดินทางมายังโรงพัก หลังจากได้รับการติดต่อผ่านทางแชตบ็อกจากนายอภิรัตน์ อายุ 23 ปี ซึ่งแสดงตัวยอมรับเป็นผู้ขโมยต้นสาวน้อยประแป้ง โดยจะขอเจรจาตกลงและขอโทษผู้เสียหาย เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

น.ส.ดวงทิพย์ ผู้เสียหาย บอกให้มาตกลงที่โรงพัก เพราะได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว ต่อมาเมื่อนายอภิรัตน์เดินทางมาที่โรงพัก ระหว่างอยู่ในห้องสอบสวน ได้พบกับนายฉัตรชัย ผู้ต้องหารายแรก โดยบังเอิญ และมีท่าทีพิรุธ

ต่อมาตำรวจสืบสวนได้แยกตัวเค้นสอบจนมาทราบว่านายอภิรัตน์ ซึ่งมีบัตรประจำตัวผู้พิการหูหนวก รู้จักกับนายอภิรัตน์ ผู้ต้องหารายแรก เนื่องจากมีพฤติกรรมลักขโมยไม้มงคลหายากนำไปโพสต์ขายในโซเชียลเหมือนกัน หลังการสอบสวน ผู้ต้องทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนคุมตัวทั้งคู่ ไปชี้จุดบ้านที่เกิดเหตุ และนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย