fbpx

ตร.แพร่ บุกทลายคลินิกเสริมความงามเถื่อน

แพร่ 29 พ.ค. – ตำรวจเมืองแพร่ ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด บุกทลายคลินิกเสริมความงามเถื่อน เปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พบหญิงอายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน จึงเก็บตัวอย่างสินค้าและยาทั้งหมด พร้อมเอกสารผู้มาใช้บริการ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


ตำรวจภูธรเมืองแพร่ ร่วมกับรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำหมายศาลเข้าตรวจค้น อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังได้รับร้องเรียนเปิดดำเนินการเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อเข้าตรวจสอบพบหญิงอายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน และพบว่าพนักงานร้านกำลังให้บริการฉีดโบท็อกซ์แก่ผู้ใช้บริการ มีหลักฐานเข็มฉีดยาที่มีการใช้แล้ว และรอยเลือดที่ติดกับสำลีอยู่ในถาดอุปกรณ์

สอบถามนายเอ (นามสมมติ) ยอมรับไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ และไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ โดยเป็นคนบอกให้เข้ามาฉีดยาให้กับลูกค้า ซึ่งก่อนหน้านี้ทุกครั้งจะมีหมอเป็นคนฉีดให้ ตามกำหนดหมอจะเข้ามาวันที่ 6 มิ.ย. แต่มีลูกค้าเข้ามา ผู้จัดการก็สั่งให้ฉีดยาให้ลูกค้าเลย


จากการตรวจสอบโดยรอบอาคารพบว่ายังมียาอีกหลายชนิด ซึ่งเป็นยาที่มีไว้ให้ครอบครองได้ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้ เพราะต้องครอบครองโดยผู้ประกอบวิชาชีพ ต้องมีใบอนุญาต แต่ในกรณีนี้มีไว้เพื่อใช้ เนื่องจากมีร่องรอยของการใช้ผลิตภัณฑ์ไปแล้ว จึงได้เก็บตัวอย่างสินค้าและยาทั้งหมด พร้อมเอกสารผู้มาใช้บริการ เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

นางสาวพิมพ์พันธ์ ผู้จัดการร้าน บอกว่า ยาส่งมาจากสาขาใหญ่ที่เชียงราย ผสมมาให้เรียบร้อย แพ็กเย็นมา ไม่ได้ผสมเอง ใส่กล่องโฟมมา หากมีลูกค้าเยอะก็จะโทรให้สาขาใหญ่ส่งยามาให้ผ่านรถประจำทาง สำหรับแพทย์ที่เข้ามาตรวจนั้นมาจากหลายที่ ทั้งเชียงราย และเชียงใหม่ เวียนกันมา

ด้านเภสัชกรเด่น ปัญญานันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้รับการร้องเรียนผ่านทางไลน์ของสำนักงาน ว่ามีการฉีดโบท็อกซ์ในสถานที่แห่งนี้ เบื้องต้นส่งตัวผู้จัดการร้านและผู้เกี่ยวข้องดำเนินคดี ในความผิดทั้งเรื่องสถานบริการแห่งนี้ยังไม่ได้ขออนุญาตเกี่ยวกับการประกอบสถานพยาบาล และผู้ปฏิบัติงานไม่ใช่แพทย์ ไม่ใช่ผู้ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวรกรรม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน