fbpx

บุกรวบคากุฏิ! หลวงพ่อค้ายาบ้าให้เยาวชนในหมู่บ้าน

ชัยภูมิ 28 พ.ค. – ญาติโยมสุดทน เห็นลูกหลานเยาวชนในหมู่บ้านติดยา แจ้งฝ่ายปกครองนำกำลังบุกรวบหลวงพ่อค้ายาบ้าได้คากุฏิ พร้อมของกลางยาบ้า เงินสด และอุปกรณ์การเสพ


เจ้าหน้าที่นำกำลัง 10 นาย ไปที่วัดโคกบำรุง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ หลังชาวบ้านแจ้งว่า พบพระมีพฤติกรรมลักลอบค้ายาบ้าให้กับเยาวชนในหมู่บ้าน จึงเข้าตรวจค้นกุฏิของพระสมัย ประทุม อายุ 54 ปี เมื่อพระสมัยเห็นกำลังเจ้าหน้าที่ ถึงกับหน้าถอดสี

จากการตรวจค้นเบื้องต้นพบของกลางอุปกรณ์การเสพยาบ้าวางเกลื่อนภายในกุฏิ รวมทั้งพบเงินสด จำนวน 15,000 บาท พร้อมยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 484 เม็ด และไอซ์ 2.8 กรัม บรรจุถุงเตรียมไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าที่เป็นเยาวชนในหมู่บ้าน


จากการสอบสวนพระสมัย รับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากเอเย่นต์รายหนึ่งในภาคกลาง เพื่อนำมาเสพ และนำยาบ้ามาบรรจุถุง ลักลอบจำหน่ายให้กับเยาวชนในหมู่บ้านจริง เมื่อตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง จึงนำตัวไปสึก ขาดจากความเป็นพระ ก่อนควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษ ต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้