fbpx

หาดบางแสน น้ำทะเลเขียวปี๋!!

ชลบุรี 28 พ.ค.- ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพทะเลบางแสน น้ำสีเขียวเข้มคล้ายน้ำชาเขียวมัจฉะ นักท่องเที่ยวหวั่นระคายเคืองจากน้ำทะเล เจ้าหน้าที่เผยสาเหตุเกิดจากแพลงก์ตอนบลูม เกิดจากธรรมชาติช่วงฝนตกไม่มีอันตรายไม่นานจะจางหายไปเอง


เฟซบุ๊กชื่อ ชอบจังบางแสน ได้โพสต์รูปภาพทะเลบางแสนที่มีน้ำสีเขียวเข้มมีฟอง คล้ายน้ำชาเขียว พร้อมข้อความว่า “บางแสนแจกฟรี มัจฉะจากน้ำทะเลบางแสน โปรโมชั่นวันนี้จนกว่าของจะหมดจ้า พร้อมบรรยายว่าน่าจะเป็นแพลงก์ตอนประจำฤดูฝน “น็อคติลูกา” ที่มีสาหร่ายสีเขียวอยู่ในตัว และเกิดการแบ่งตัวรวดเร็วมหาศาล จนเต็มทะเล บางแสน”

โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณชายหาดทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบนักท่องเที่ยวบางส่วนกำลังเล่นน้ำทะเล ซึ่งจากที่ดูพบว่าแพลงก์ตอนบลูมในน้ำทะเล ได้จางหายไปแล้วทำให้น้ำที่เคยเขียวข้นก็เริ่มจืดจางไปตามกระแสน้ำ


นายเอกศักดิ์ เสริมศรี อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลฉลามขาว เปิดเผยว่าแพลงก์ตอนบลูม จะสลายไปเองในระยะเวลา 3-4 วันไม่เกิน 7 วันและไม่มีอันตรายใดๆ จึงอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวทะเลบางแสนไม่ต้องกังวลเพราะแพลงก์ตอนบลูม ไม่มีอันตรายแน่นอนยังสามารถเล่นน้ำได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน