fbpx

สธ.เปิด รพ.บุษราคัม เฟส 2 รับผู้ป่วยอีก 1,076 เตียง

นนทบุรี 28 พ.ค. – ก.สาธารณสุข เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม เฟส 2 รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อีก 1,076 เตียง ทำให้มีเตียงรองรับผู้ป่วยรวม 2,159 เตียง โดยใช้พื้นที่อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1 เมืองทองธานี


เปิดอย่างเป็นทางการแล้วโรงพยาบาลบุษราคัม เฟส 2 ใช้พื้นที่อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1 เมืองทองธานี โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำทีมเปิดโรงพยาบาล พร้อมตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ระบุกระทรวงสาธารณสุขจัดตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม ระยะแรกใช้พื้นที่ชาเลนเจอร์ 3 จำนวน 1,083 เตียง รองรับผู้ป่วยที่มีอาการน้อยถึงปานกลาง ล่าสุดพบอัตราการครองเตียงมากกว่าร้อยละ70 จึงขยายพื้นที่เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม เฟส 2 อีก 1,076 เตียง ทำให้ขณะนี้มีเตียงรองรับผู้ป่วยรวม 2,159 เตียง มีเต็นท์ความดันลบสำหรับผู้ป่วยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีก 101 เตียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง