fbpx

จับพระเมาอาละวาด จนชาวบ้านเอือมระอา

ชัยภูมิ 28 พ.ค.-ชาวบ้านเอือม แจ้งผู้ใหญ่บ้านจับพระเมามาสงบสติอารมณ์แต่ไม่เป็นผล ต้องแจ้งตำรวจนำตัวไปตรวจแอลกอฮอล์ พร้อมจับสึกจากผ้าเหลืองก่อนทำศาสนาเสื่อม


นายมนตรี อินทรักษา สจ.ชัยภูมิ และนายอดิเทพ ศรีสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านวังอุดม ตำบลวัวตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ช่วยกันเข้าเจรจา หว่านล้อม นำตัวพระสมชาย เจ้าอาวาสวัดแม่ฟ้าวังอุดม บ้านวังอุดม ตำบลวัวตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ มาสงบสติอารมณ์ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน แต่กลับยังโวยวายข่มขู่ชาวบ้านไม่ให้เข้ามาวุ่นวาย ทำกิจกรรมในวัด โดยพระสมชาย อ้างว่าของทุกสิ่งทุกอย่างภายในวัด ตนเป็นคนสร้างมันมากับมือ ย่อมมีสิทธิจะทำอะไรก็ได้ แม้กระทั่ง การจะให้ใครเข้ามาในวัดด้วย

หลังจากที่นายมนตรี อินทรักษา สจ.ชัยภูมิ กับ นายอดิเทพ ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันเจรจาหว่านล้อมเป็นเวลานาน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ กลับยังถูกพระสมชาย แสดงอาการกร้าวร้าวใส่ และยังแสดงอาการข่มขู่ชาวบ้านที่อยู่เหตุการณ์ คณะกรรมการวัดและผู้นำหมู่บ้าน จึงแจ้งตำรวจ จาก สภ.วังตะเฆ่ เข้ามาเชิญตัวพระสมชาย เจ้าอาวาสวัดดัง ไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ที่โรงพยาบาลหนองบัวระเหว ผลออกมาเกินค่ามาตรฐาน จากนั้นจึงนำตัวส่งให้เจ้าคณะตำบลหนองบัวระเหว ทำพิธีสึก เนื่องจากดื่มสุราจนครองสติไม่ได้ อีกทั้งยังยึดถือทรัพย์สินวัดเป็นของตนเอง ซึ่งพระสมชาย ยินดีเปล่งวาจา ลาสิกขาด้วยตนเอง หลังจากเปล่งวาจาจบลงก็ขาดจากความเป็นพระทันที


นายอดิเทพ ผู้ใหญ่บ้าน ยอมรับว่าพระสมชาย มักจะดื่มสุราเป็นประจำทุกวัน จนล่าสุดไม่ออกไปปฎิบัติกิจสงฆ์ ไม่บิณฑบาต ไม่รับกิจนิมนต์ เอาแต่เก็บตัวเงียบดื่มสุราในกุฏิของตน จนชาวบ้านเอือมระอา ทั้งยังมีรถจักรยานยนต์ เป็นของตัวเองอีกด้วย จึงลงมติขอให้สึก และนำตัวไปบำบัดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก