fbpx

จับพระเมาอาละวาด จนชาวบ้านเอือมระอา

ชัยภูมิ 28 พ.ค.-ชาวบ้านเอือม แจ้งผู้ใหญ่บ้านจับพระเมามาสงบสติอารมณ์แต่ไม่เป็นผล ต้องแจ้งตำรวจนำตัวไปตรวจแอลกอฮอล์ พร้อมจับสึกจากผ้าเหลืองก่อนทำศาสนาเสื่อม


นายมนตรี อินทรักษา สจ.ชัยภูมิ และนายอดิเทพ ศรีสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านวังอุดม ตำบลวัวตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ช่วยกันเข้าเจรจา หว่านล้อม นำตัวพระสมชาย เจ้าอาวาสวัดแม่ฟ้าวังอุดม บ้านวังอุดม ตำบลวัวตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ มาสงบสติอารมณ์ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน แต่กลับยังโวยวายข่มขู่ชาวบ้านไม่ให้เข้ามาวุ่นวาย ทำกิจกรรมในวัด โดยพระสมชาย อ้างว่าของทุกสิ่งทุกอย่างภายในวัด ตนเป็นคนสร้างมันมากับมือ ย่อมมีสิทธิจะทำอะไรก็ได้ แม้กระทั่ง การจะให้ใครเข้ามาในวัดด้วย

หลังจากที่นายมนตรี อินทรักษา สจ.ชัยภูมิ กับ นายอดิเทพ ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันเจรจาหว่านล้อมเป็นเวลานาน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ กลับยังถูกพระสมชาย แสดงอาการกร้าวร้าวใส่ และยังแสดงอาการข่มขู่ชาวบ้านที่อยู่เหตุการณ์ คณะกรรมการวัดและผู้นำหมู่บ้าน จึงแจ้งตำรวจ จาก สภ.วังตะเฆ่ เข้ามาเชิญตัวพระสมชาย เจ้าอาวาสวัดดัง ไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ที่โรงพยาบาลหนองบัวระเหว ผลออกมาเกินค่ามาตรฐาน จากนั้นจึงนำตัวส่งให้เจ้าคณะตำบลหนองบัวระเหว ทำพิธีสึก เนื่องจากดื่มสุราจนครองสติไม่ได้ อีกทั้งยังยึดถือทรัพย์สินวัดเป็นของตนเอง ซึ่งพระสมชาย ยินดีเปล่งวาจา ลาสิกขาด้วยตนเอง หลังจากเปล่งวาจาจบลงก็ขาดจากความเป็นพระทันที


นายอดิเทพ ผู้ใหญ่บ้าน ยอมรับว่าพระสมชาย มักจะดื่มสุราเป็นประจำทุกวัน จนล่าสุดไม่ออกไปปฎิบัติกิจสงฆ์ ไม่บิณฑบาต ไม่รับกิจนิมนต์ เอาแต่เก็บตัวเงียบดื่มสุราในกุฏิของตน จนชาวบ้านเอือมระอา ทั้งยังมีรถจักรยานยนต์ เป็นของตัวเองอีกด้วย จึงลงมติขอให้สึก และนำตัวไปบำบัดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า