fbpx

สกัดจับขบวนการลอบค้า “ลิงป่า” เปิบพิสดาร

ปราจีนบุรี 28 พ.ค.-กองปราบ สกัดจับขบวนการลักลอบค้า “ลิงป่า” ข้ามชาติ เตรียมส่งขายเมนูเปิบพิสดาร พร้อมของกลาง ลิงป่า 102 ตัว


ตำรวจกองปราบปราม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุมนายภานุพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ลิงป่า 102 ตัว และรถยนต์ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน 1 ฒฉ 4894 กทม. ได้ที่ริมถนนแยกกรอกสมบูรณ์ ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการโรคระบาดโควิค-19 เจ้าหน้าที่ได้รับคำสั่งให้สืบสวนติดตามขบวนการลักลอบเข้า-ออก นอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย กระทั่งพบความเคลื่อนไหวขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าข้ามชาติ เพื่อส่งออกสัตว์ไปขายยังต่างประเทศ เพื่อเป็นเมนูสำหรับเปิบพิสดาร เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี แกะรอยสืบสวนจนทราบว่าจะมีการขนสัตว์ป่าเข้ามาในพื้นที่ กระทั่งพบรถต้องสงสัยลักษณะมีหลังคาปิดทึบ มิดชิด ขับอยู่บนถนนเส้นท่าตูม ผ่านนิคมอุตสาหกรรม 304 มายังถนนกรอกสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ พบว่าเป็นรถยนต์ที่ถูกสวมทะเบียน จึงติดตามสกัดจับได้ที่บริเวณริมถนนแยกเกาะสมบูรณ์ จ.ปราจีนบุรี ตรวจค้นรถพบลิงป่า 102 ตัว อยู่ในภายในกล่อง มีสภาพอิดโรย มีบาดแผลตามตัว และเสียชีวิตกว่า 13 ตัว

สอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างว่าลักลอบขนส่งในลักษณะนี้มาแล้ว 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท โดยเดินทางมาจาก จ.พิจิตร เพื่อนำมาส่งต่อที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จากนั้นนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ในข้อหาตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562


ขณะเดียวกัน ได้ประสานเจ้าหน้าที่กรมอุทยานให้เข้ามาร่วมตรวจสอบ และเร่งดำเนินการจัดเจ้าหน้าที่พยาบาล เข้ามาช่วยเหลือปฐมพยาบาล ลิงป่าที่บาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง