fbpx

บุกจับ 32 นักเที่ยวแอบดื่มสุรา-สูบบารากู่ไม่สนโควิด

พัทยา 28 พ.ค.-ตำรวจพัทยาบุกรวบนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวม 32 คน นั่งดื่มเหล้า-สูบบารากู่ ในสถานบันเทิงย่านแหลมบาลีฮาย เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างไม่กลัวโควิด


กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจเมืองพัทยา จ.ชลบุรี บุกเข้าจับกุมร้าน สกาย เมาท์เท้น แหลมบาลีฮาย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รวมนักเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ 32 ราย โดยมีของกลางเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บิลคิดเงินค่าเครื่องดื่ม และเตาบารากู่จำนวน 8 เตา จึงควบคุมตัวมายังห้อง ศปก.สภ.เมืองพัทยา

โดยก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ที่ร้านดังกล่าว ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม มีการลักลอบให้ลูกค้านั่งมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบารากู่ กันอย่างโจ่งครึ่ม โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ฝ่าฝืนคำสั่งประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดชลบุรี และไม่กลัวการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่อย่างใด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่ามีกลุ่มลูกค้ากำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สูบบารากู่ควันโขมงคลุ้งไปทั่วทั้งร้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว พร้อมชี้แจ้งการกระทำผิด ก่อนเชิญตัวทั้ง 32 ราย แบ่งเป็น คนไทยที่เป็นลูกค้า 24 ราย ผู้ดูแลร้าน 1 คน ต่างชาติ 7 ราย รวม 32 ราย มายัง สภ.เมืองพัทยา


เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานักเที่ยวฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคระบาด มั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนผู้ที่รับเป็นผู้ดูแลร้าน แจ้งข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่งของ ศบค. ให้มีการนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน เปิดสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต จำหน่ายบารากู่โดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายแอลกอฮอล์โดยไม่รับอนุญาต ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนจะเสนอให้ปิดสถานบริการหรือไม่นั้น จะต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป