fbpx

นกเขาทำรังบนที่กั้นรถไฟ

ปราจีนบุรี 27 พ.ค.- ปกติส่วนใหญ่เราจะเห็นแต่นกทำรังบนต้นไม้ แต่นกเขาใหญ่ตัวนี้มาแปลก หาที่ทำรังบนที่กั้นรถไฟ แถมยังออกลูกมาอีก 3 ตัว 


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “คนปราจีนรักบ้านเกิด” นำภาพนกเขาใหญ่ที่ช่างสรรหาที่ทำรังแบบที่ไม่มีใครคาดคิด โดยมาทำรังตรงข้อต่อไม้กั้นรถไฟอัตโนมัติ ช่วงตัดระหว่าง ถนน ราษฎรดำริ กับทางรถไฟสาย ปราจีนบุรี – อรัญประเทศ หน้าค่ายจักรพงษ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรีมาโพสต์ในสังคมออนไลน์          

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปดูพบว่ายังมีแม่นกอยู่บนรัง แต่ไม่รู้ว่าในรังจะมีไข่เหมือนในเฟซบุ๊กหรือไม่  ต้องรอจนกว่าขบวนรถไฟจะเข้าหรือออก จึงจะมีการกั้นเพื่อไม่ให้รถผ่านเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ไม้กั้นกำลังเลื่อนลงมา กระทั่งระดับไม้กั้นวางพื้น จึงเห็นลูกนกที่โตเต็มวัยนอนรวมกันอยู่ 3 ตัวท่าทางไม่ตกใจหรือตื่นตระหนกแม้แต่น้อย แม้ในช่วงขณะที่รถไฟวิ่งผ่านจนเจ้าหน้าที่การรถไฟยกไม้กั้นขึ้นตามเดิม ลูกนกก็ยังคงนอนเป็นปกติ  ก็ไม่รู้ว่าเพราะแม่นก พ่อนกให้ลูกน้อยได้หาประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจหรืออย่างไรถึงได้เจาะจงมาทำรังบนไม้กั้นทางรถไฟ


นายสำเภา  แสงอรุณ เจ้าหน้าที่รับผิดชอบในจุดดังกล่าวบอกว่า พึ่งเคยเห็นนกเขามาทำรังตรงไม้กั้น เพราะตั้งแต่มารับผิดชอบทีนี่ ก็พึ่งจะพบเป็นครั้งแรก แต่คิดว่าเมื่อลูกๆโตก็คงจะอพยพไปกันหมด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน