fbpx

นักค้ายาหนังเหนียว โดนยิงเสื้อพรุนแต่ไม่ระคายผิว

บุรีรัมย์ 27 พ.ค.- วงจรปิดนาทีระทึกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองบุรีรัมย์ ไล่ล่ายิงปะทะหนุ่มต้องสงสัยเครือข่ายยาเสพติดหลบหนีการตรวจค้น ชาวบ้านวิ่งหลบกระสุนวุ่นกลัวถูกลูกหลง  


วงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกตรวจป้องกันเหตุที่บริเวณสันอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก อ.เมืองบุรีรัมย์ พบชายต้องสงสัย ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ริมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้นแต่ชายคนดังกล่าวกลับขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ทั้งได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตาม จนเกิดการยิงปะทะกันอีกหลายนัดเสียงดังสนั่น ในที่สุดเจ้าหน้าที่จับกุม นายพีรพงษ์ หรือบัง สุรินทร์สมบูรณ์ อายุ 32 ปี ตรวจสอบพบถูกยิงบริเวณหน้าขาด้านซ้าย 1 นัด และนิ้วโป้งเท้าด้านขวาอีก 1 นัดได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบข้างตัวผู้บาดเจ็บพบอาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งเป็นของนายพีรพงษ์ ตกอยู่ 1 กระบอก  

สอบถามนางธนสุกาญจน์ ภูมิพงศ์ธนโชติ อายุ 47 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลุมปุ๊ก ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับครอบครัวรวม 5 คนกำลังนั่งกินเนื้อย่างอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงดังปังตอนแรกนึกว่าประทัด กระทั่งเสียงรัวตามมาอีกหลายนัดก็คิดว่าเป็นวัยรุ่นไล่ยิงกัน ด้วยความตกใจและกลัวว่าจะถูกลูกหลง จึงพาลูกและหลานที่นั่งกินเนื้อย่างกันอยู่ วิ่งขึ้นไปหลบบนชั้นสองของบ้าน จากนั้นก็แง้มผ้าม่านดูเหตุการณ์จนกระทั่งเห็นเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ล้มไว้ได้ ตนจึงตัดสินใจลงไปดูและเห็นว่ามีคนบาดเจ็บด้วยความที่ตัวเองเป็นพยาบาลวิชาชีพ จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรถกู้ภัยจะมารับตัว ก็เห็นคนร้ายถูกยิงที่หน้าขาซ้าย 1 นัด และนิ้วเท้า 1 นัด แต่สิ่งที่แปลกใจมากคือ บริเวณหน้าอกและท้องของคนร้าย มีรอยจ้ำของกระสุนปืนอีก 5 นัด จนเสื้อขาดเป็นรูลูกปืน แต่กระสุนไม่ได้เจาะเข้าไปในร่างกาย มีแค่รอยจ้ำๆ เท่านั้นแต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่สังเกตที่คอคนร้ายเห็นแขวนตะกรุดซึ่งมีด้ายสายสิญจน์พันรอบด้วย โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่สีม่วง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “เสพยาเสพติด และต่อสู้ขัดขืนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน”.- สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64